Sóc Trăng vận động hơn 8,5 tỷ đồng hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch Covid-19 và hạn mặn

SGGPO
Ngày 10-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho biết, tỉnh đã tiếp nhận hơn 8,5 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và hạn mặn.

Tin liên quan

Sóc Trăng vận động hơn 8,5 tỷ đồng hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch Covid-19 và hạn mặn ảnh 1 Sóc Trăng vận động hơn 8,5 tỷ đồng hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch Covid-19 và hạn mặn

Theo đó, tính đến ngày 22-5, công tác vận động, quyên góp, tiếp nhận và cứu trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đạt hơn 4 tỷ đồng tiền mặt, cùng với hơn 132 tấn gạo (trị giá 1,28 tỷ đồng).

Toàn bộ số hàng hóa vận động đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với các địa phương phát hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân bị ảnh hưởng. Số tiền mặt vận động đã được nộp vào tài khoản “Quỹ cứu trợ” tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, đã chuyển 2 tỷ đồng cho Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh để mua trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sóc Trăng vận động hơn 8,5 tỷ đồng hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch Covid-19 và hạn mặn ảnh 2 Một nhóm bạn trẻ tại TPHCM hỗ trợ người dân nghèo tại Sóc Trăng bị ảnh hưởng bởi hạn mặn

Bên cạnh đó, công tác vận động, tiếp nhận ủng hộ kinh phí khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đạt được 2,75 tỷ đồng tiền mặt, cùng nhiều hiện vật gồm: 5 máy lọc nước (công suất 700 lít/giờ), 80 bồn nước loại 500 lít và 20 bồn chứa nước loại 1.000 lít.

Số hiện vật đã được cấp phát kịp thời tận tay cho người nghèo, hộ nghèo bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn. Đồng thời, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đã cho phép sử dụng số tiền vận động được là 2,7 tỷ đồng để mua dụng cụ chứa nước ngọt cho người dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi hạn mặn.

Ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho biết, qua phát động, kêu gọi cộng đồng ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và hạn mặn, tỉnh Sóc Trăng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt là các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tại TPHCM. Qua đó, phần nào giúp bà con nghèo vượt qua khó khăn của thiên tai và dịch bệnh.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỏa sáng ngôi nhà “nghĩa tình đồng đội”

Tỏa sáng ngôi nhà “nghĩa tình đồng đội”

Được thành lập năm 2009, đến nay, Ban liên lạc (BLL) Nữ cựu chiến binh (CCB) huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước) đã phát triển lên 282 thành viên và trở thành mái nhà chung của nữ CCB trên địa bàn huyện.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện