Sóc Trăng vận động hơn 8,5 tỷ đồng hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch Covid-19 và hạn mặn

SGGPO
Ngày 10-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho biết, tỉnh đã tiếp nhận hơn 8,5 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và hạn mặn.

Tin liên quan

Sóc Trăng vận động hơn 8,5 tỷ đồng hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch Covid-19 và hạn mặn ảnh 1 Sóc Trăng vận động hơn 8,5 tỷ đồng hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch Covid-19 và hạn mặn

Theo đó, tính đến ngày 22-5, công tác vận động, quyên góp, tiếp nhận và cứu trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đạt hơn 4 tỷ đồng tiền mặt, cùng với hơn 132 tấn gạo (trị giá 1,28 tỷ đồng).

Toàn bộ số hàng hóa vận động đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với các địa phương phát hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân bị ảnh hưởng. Số tiền mặt vận động đã được nộp vào tài khoản “Quỹ cứu trợ” tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, đã chuyển 2 tỷ đồng cho Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh để mua trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sóc Trăng vận động hơn 8,5 tỷ đồng hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch Covid-19 và hạn mặn ảnh 2 Một nhóm bạn trẻ tại TPHCM hỗ trợ người dân nghèo tại Sóc Trăng bị ảnh hưởng bởi hạn mặn

Bên cạnh đó, công tác vận động, tiếp nhận ủng hộ kinh phí khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đạt được 2,75 tỷ đồng tiền mặt, cùng nhiều hiện vật gồm: 5 máy lọc nước (công suất 700 lít/giờ), 80 bồn nước loại 500 lít và 20 bồn chứa nước loại 1.000 lít.

Số hiện vật đã được cấp phát kịp thời tận tay cho người nghèo, hộ nghèo bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn. Đồng thời, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đã cho phép sử dụng số tiền vận động được là 2,7 tỷ đồng để mua dụng cụ chứa nước ngọt cho người dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi hạn mặn.

Ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho biết, qua phát động, kêu gọi cộng đồng ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và hạn mặn, tỉnh Sóc Trăng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt là các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tại TPHCM. Qua đó, phần nào giúp bà con nghèo vượt qua khó khăn của thiên tai và dịch bệnh.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện gia đình bà Ngô Thị Huệ và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM đến thăm bé Minh Hiếu sau mổ tim

Hỗ trợ bệnh nhi mổ tim từ tiền phúng điếu bà Ngô Thị Huệ

Ngày 23-6, gia đình bà Ngô Thị Huệ - Phu nhân Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố thăm, trao tiền hỗ trợ bệnh nhi Nguyễn Xuân Minh Hiếu (quê tỉnh Quảng Bình) vừa được mổ tim.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con mắc bệnh u não

Đang học lớp 4, bé Phạm Linh Đăng, 11 tuổi, con anh Phạm Văn Vũ Nhỏ và chị Võ Thị Thu Sương (ở ấp Vĩnh Hòa 2, xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) có biểu hiện nóng sốt, ăn hay bị ói, chân tay yếu ớt. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />