Sôi nổi cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” 2019

SGGPO
Ngày 23-6, CLB Phóng viên Văn hóa Nghệ thuật thuộc Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Công ty TNHH Nestle Việt Nam tổ chức cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” năm 2019 với chủ đề “Biến tấu món ngon mùa hè”. 

Năm nay, lần đầu tiên tại sân chơi này, không chỉ những đội thi mà cả khán giả là đồng nghiệp và người thân của các nhà báo đã rất bất ngờ vì thể thức cuộc thi hoàn toàn mới mang tên “Cuộc chiến bếp núc” với sự tranh tài đầy màu sắc mới lạ và nhiều tính giải trí.

Theo đó, các nhà báo tham gia cuộc thi cùng nhau đưa ra những ý tưởng trong cách chế biến món ăn bằng việc kết hợp thật khéo léo giữa nguyên liệu tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng và sử dụng gia vị làm từ nguyên liệu tự nhiên để các món ăn ngon, phong phú hơn, cho mùa hè thêm ngon và khoẻ. Cùng nguyên liệu được ban tổ chức chọn sẵn, mỗi đội có 45 phút nấu 2 món và 2 phút thuyết trình về món ăn cũng như thể hiện kiến thức về ẩm thực của mình cho phù hợp với chủ đề mà ban tổ chức đặt ra.

Sôi nổi cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” 2019 ảnh 1 Cặp đôi nhà báo Thành Sơn (Báo Sài Gòn Giải Phóng) – Mỹ Trang (HTV)
Kết quả, cặp đôi Nguyễn Triều (Tuổi trẻ) – Phạm Thị Thanh Thúy (Công an TPHCM) đạt giải Ẩm thực vàng; Phạm Thành Sơn (Báo Sài Gòn Giải Phóng) – Mỹ Trang (HTV) đạt giải Ẩm thực bạc; Mộng Cầm (Nhịp cầu đầu tư) – Hồng Liên (Thế giới điện ảnh) đạt giải Ẩm thực đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm 3 giải triển vọng, 1 giải thuyết trình hay, giải cặp đôi ăn ý và giải cổ động viên ấn tượng.
Sôi nổi cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” 2019 ảnh 2 Trao giải cho các nhà báo

Diễn ra trong suốt 13 năm qua, cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là một sân chơi để những người làm báo thể hiện năng khiếu và đam mê đối với nghệ thuật ẩm thực.

Cuộc thi không chỉ là dịp để các nhà báo thể hiện năng khiếu mà còn có ý nghĩa động viên họ quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân và gia đình, hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cái cối xay bột của nội

Cái cối xay bột của nội

Cái cối xay bột của bà nội có từ hồi nào tôi không rõ, chỉ biết rằng khi tôi lớn lên, đã thấy nó có sẵn ở góc bộ ván cũ rồi. Hiện tại, cái cối xay bột vẫn còn. Sau khi bà nội tôi mất, những vật dụng rất cũ kỹ mà còn dùng được thì có món cô tôi giữ lại làm kỷ niệm, có món cô tôi cho chị dâu lớn của tôi “tiếp quản”.

Phim

Nhọc công tìm chọn diễn viên

Điện ảnh Việt đang trong giai đoạn bùng nổ mạnh mẽ, đòi hỏi đội ngũ diễn viên không chỉ đáp ứng về số lượng mà còn về chất lượng. Trước thực tế cung chưa đủ cầu, nhiều buổi thử vai đã liên tục được tổ chức.  

Âm nhạc

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2019

Sau 1 năm gián đoạn, Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2019 chính thức trở lại với công chúng yêu nhạc Việt Nam bằng 12 đêm diễn đỉnh cao, trình diễn những giai điệu đa sắc màu từ ngày 18 đến 30-11, tại Hà Nội và TPHCM, hoàn toàn miễn phí.

Sân khấu

Giải “cơn khát” nguồn nhân lực cho hát bội

Năm 2017, Nhà hát Nghệ thuật hát bội TPHCM thực hiện việc xét tuyển đặc cách viên chức cho 10 diễn viên, nhạc công, nhưng vì thiếu bằng cấp đào tạo nên việc xét tuyển bị đình lại đến nay. 

Sách và cuộc sống

Tái bản bộ sách của học giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần

Trước sự yêu mến của độc giả, đặc biệt nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, NXB Trẻ vừa tái bản bộ sách của học giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần với một diện mạo mới, gồm 2 phiên bản bìa cứng và bìa cứng đóng hộp nhũ vàng bụng sách. 

Sáng tác

Mùa yêu

Cỏ mềm xanh bước cô dâu
mùa này trời đất cưới nhau tưng bừng
ta đi trên phố ngập ngừng
niềm ân ái sóng sánh từng ngọn cây

Mỹ thuật