Sự cố xây cao ốc gây nghiêng chung cư tại quận 1:

Sớm khắc phục để người dân trở lại cư trú

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín vừa có ý kiến chỉ đạo đối với việc thi công tầng hầm cao ốc Sài Gòn Residences 11D Thi Sách gây sự cố cho chung cư số 5 Nguyễn Siêu quận 1. TP yêu cầu Sở Xây dựng đôn đốc các đơn vị có liên quan khẩn trương tiến hành các công việc khắc phục sự cố đối với chung cư số 5 Nguyễn Siêu, bảo đảm công trình an toàn nhằm sớm đưa người dân trở lại cư trú ổn định.

TP cũng yêu cầu Sở Xây dựng tiến hành các thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với các đơn vị đã có vi phạm. Cụ thể, đối với hai công ty: TNHH Hainal - Konyi Việt Nam và TNHH McKillop Courtyard Việt Nam (nhà thầu tư vấn cao ốc Sài Gòn Residences), không cho phép nhận thầu tư vấn các công trình sử dụng vốn ngân sách trên địa bàn TPHCM trong thời gian 2 năm.

Riêng đối với Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình (đơn vị thi công) giao Sở Xây dựng xem xét các tường trình của công ty, có báo cáo đề xuất lại cho UBNDTP xem xét quyết định. 

H.Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Trong một động thái bất ngờ, chuỗi bán lẻ có lượng truy cập đứng thứ nhì tại thị trường xứ mình vừa mở gian hàng chính thức trên sàn thương mại điện tử đứng thứ nhất. Không lẽ họ lại thừa nhận mình “dưới cơ” và giúp đối thủ càng mạnh lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn