Sự cố xây cao ốc gây nghiêng chung cư tại quận 1:

Sớm khắc phục để người dân trở lại cư trú

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín vừa có ý kiến chỉ đạo đối với việc thi công tầng hầm cao ốc Sài Gòn Residences 11D Thi Sách gây sự cố cho chung cư số 5 Nguyễn Siêu quận 1. TP yêu cầu Sở Xây dựng đôn đốc các đơn vị có liên quan khẩn trương tiến hành các công việc khắc phục sự cố đối với chung cư số 5 Nguyễn Siêu, bảo đảm công trình an toàn nhằm sớm đưa người dân trở lại cư trú ổn định.

TP cũng yêu cầu Sở Xây dựng tiến hành các thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với các đơn vị đã có vi phạm. Cụ thể, đối với hai công ty: TNHH Hainal - Konyi Việt Nam và TNHH McKillop Courtyard Việt Nam (nhà thầu tư vấn cao ốc Sài Gòn Residences), không cho phép nhận thầu tư vấn các công trình sử dụng vốn ngân sách trên địa bàn TPHCM trong thời gian 2 năm.

Riêng đối với Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình (đơn vị thi công) giao Sở Xây dựng xem xét các tường trình của công ty, có báo cáo đề xuất lại cho UBNDTP xem xét quyết định. 

H.Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn