Sự cố xây cao ốc gây nghiêng chung cư tại quận 1:

Sớm khắc phục để người dân trở lại cư trú

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín vừa có ý kiến chỉ đạo đối với việc thi công tầng hầm cao ốc Sài Gòn Residences 11D Thi Sách gây sự cố cho chung cư số 5 Nguyễn Siêu quận 1. TP yêu cầu Sở Xây dựng đôn đốc các đơn vị có liên quan khẩn trương tiến hành các công việc khắc phục sự cố đối với chung cư số 5 Nguyễn Siêu, bảo đảm công trình an toàn nhằm sớm đưa người dân trở lại cư trú ổn định.

TP cũng yêu cầu Sở Xây dựng tiến hành các thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với các đơn vị đã có vi phạm. Cụ thể, đối với hai công ty: TNHH Hainal - Konyi Việt Nam và TNHH McKillop Courtyard Việt Nam (nhà thầu tư vấn cao ốc Sài Gòn Residences), không cho phép nhận thầu tư vấn các công trình sử dụng vốn ngân sách trên địa bàn TPHCM trong thời gian 2 năm.

Riêng đối với Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình (đơn vị thi công) giao Sở Xây dựng xem xét các tường trình của công ty, có báo cáo đề xuất lại cho UBNDTP xem xét quyết định. 

H.Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn