Sớm thi công trở lại đoạn 3 đường Vành đai 2

SGGP
Thời gian qua, Đường dây nóng Báo SGGP nhận được ý kiến phản ảnh của người dân về đường Vành đai 2 TPHCM. Đường Vành đai 2 ở TPHCM từ khi được phê duyệt đầu tư đã 14 năm nhưng đến nay còn khoảng 14km (được chia làm 4 đoạn) chưa thể hoàn thành, khép kín.

Đoạn giao giữa tuyến Vành đai 2 và cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: CAO THĂNG

Đoạn giao giữa tuyến Vành đai 2 và cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: CAO THĂNG

Với dự án đoạn 3, từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa (thuộc TP Thủ Đức) dài 2,7km, tổng đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng đã được tổ chức thi công vào cuối năm 2017. Đến nay, công trình đã thi công đạt 50% nhưng đang phải tạm dừng suốt 2 năm, “trơ gan cùng tuế nguyệt”, sắt thép, vật tư trên công trường bị hư hỏng nặng, do chờ ngành chức năng rà soát lại hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao), điều chỉnh tổng mức đầu tư.

Theo ghi nhận, đường Vành đai 2 là tuyến đường có vai trò rất quan trọng đối với mạng lưới giao thông TPHCM. Bởi lẽ tuyến đường này giúp giảm một lượng lớn xe đi xuyên tâm qua TPHCM, giải quyết nạn ùn tắc giao thông nội ô kéo dài triền miên. Thiết nghĩ, Sở GTVT cần kiến nghị UBND TPHCM chỉ đạo các sở, ngành chức năng giải quyết các vướng mắc, khó khăn để sớm tiếp tục triển khai thi công hoàn thiện đối với dự án. Trong đó, đề nghị Sở TN-MT và Sở Tài chính rà soát quỹ đất để thanh toán cho nhà đầu tư.

ĐÔNG GIA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Cảnh báo ngộ độc rượu chứa Methanol

Gần đây, TPHCM đã ghi nhận nhiều vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng làm nhiều người phải nhập viện cấp cứu, thậm chí có trường hợp tử vong. Nguyên nhân là do người dân mua rượu trôi nổi, không rõ nguồn gốc, trong rượu có chứa Methanol.

Bạn đọc viết

Sớm đưa công nhân, người lao động trở lại làm việc

Dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, số ca nhiễm và tử vong đều đã giảm hẳn. Sau thời gian về quê tránh dịch, người lao động (NLĐ), công nhân, học sinh, sinh viên... đang bắt đầu dần trở lại các thành phố, khu công nghiệp lớn ở vùng Đông Nam bộ để tiếp tục làm việc, học tập.

Cơ quan trả lời

Chi trả chính sách xã hội qua chuyển khoản

Bạn đọc Phạm Hùng Thanh (cư ngụ Đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) phản ánh việc khó khăn đi lại để nhận trợ cấp chính sách xã hội. Qua xác minh, bác Thanh là thương binh nặng, đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Từ thư bạn đọc

Tái lập mặt đường lồi lõm, gây khó cho người dân

Theo phản ánh của bạn đọc, đường Nguyễn Văn Tăng và đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức) đang thi công các dự án xây dựng hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, đơn vị thi công tái lập mặt đường cẩu thả, dựng lô cốt án ngữ giữa đường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, nguy hiểm.

Ý kiến