Sớm xử lý hành vi vô cớ phá hoại tài sản, đe dọa hàng xóm

SGGP
Vào khoảng 6 giờ 30 phút ngày 12-10, ông Nguyễn Huy Lễ (chủ căn hộ số 35 đường số 9) đã dùng xe bán tải ủi quán bán bánh cuốn của vợ chồng ông Hoàng và đập phá bàn, ghế, chén dĩa, bếp gas…

Ông Hồ Tấn Hoàng (62 tuổi, ngụ tại 33a đường số 9, khu phố 3, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) vừa gửi đơn tố giác tội phạm khẩn cấp đến Báo SGGP và các cơ quan chức năng.

Theo đơn trình bày, vào khoảng 6 giờ 30 phút ngày 12-10, ông Nguyễn Huy Lễ (chủ căn hộ số 35 đường số 9) đã dùng xe bán tải ủi quán bán bánh cuốn của vợ chồng ông Hoàng và đập phá bàn, ghế, chén dĩa, bếp gas… Mặc dù được nhiều người can ngăn, ông Lễ vẫn xông vào hành hung và đe dọa ông Hoàng.

Ông Hoàng đã gọi điện cầu cứu cảnh sát khu vực và Công an phường Trường Thọ. Sau đó, Thiếu tá Nguyễn Đức Thọ, Công an phường Trường Thọ, xuống hiện trường nhưng không lập biên bản sự việc.

Việc ủi quán đã làm bà Bùi Thị Thanh Nhàn (60 tuổi, vợ ông Hoàng) bị tăng huyết áp, phải đi bệnh viện cấp cứu. Không dừng lại ở đó, sáng ngày 16-10, ông Lễ tiếp tục xông vào quán bánh cuốn và hành hung ông Hoàng. Công an phường Trường Thọ đã có mặt kịp thời, ngăn cản hành vi hung hăng của ông Lễ.

Qua xác minh, cuối năm 2019, ông Lễ mua căn nhà số 35 đường số 9, nằm phía sau nhà của ông Hoàng. Sau khi xây dựng mới căn nhà, ông Lễ cho rằng vị trí quán bánh cuốn của ông Hoàng nằm trên phần đất của ông Lễ và yêu cầu ông Hoàng dỡ bỏ quán bánh cuốn.

Theo tờ bản đồ thứ 21 và các giấy tờ liên quan, quán bánh cuốn thuộc phần đất sở hữu của vợ chồng ông Hoàng. Tháng 3-1999, phần đất 12m² được vợ chồng ông Hoàng mua của vợ chồng ông Nguyễn Mạnh Dần. Trong quá trình xây dựng nhà mới, ông Lễ được ông Hoàng tạo điều kiện để tập kết vật tư, làm cống thoát nước. Trước đây, có lần vợ chồng ông Lễ gây sự với ông Hoàng và yêu cầu dỡ bỏ quán bánh cuốn để có mặt tiền rộng rãi.

Công an phường Trường Thọ đã mời những người liên quan về phường làm việc, nhưng ông Lễ không chấp hành và còn xúc phạm lực lượng đang thi hành công vụ. Mấy ngày qua, ông Lễ liên tục tuyên bố sẽ tiếp tục đập phá và hành hung ông Hoàng.

Trao đổi với PV Báo SGGP, Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng Công an TP Thủ Đức, cho biết, sẽ chỉ đạo Công an phường Trường Thọ báo cáo cụ thể cũng như xử lý dứt điểm vụ việc, không thể để các hành vi côn đồ ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, tính mạng của người dân tồn tại trên địa bàn.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra việc giám sát người cách ly tại khách sạn Kim Cương Xanh (quận 1)

Thêm lựa chọn cho F0 cách ly, điều trị

Tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, TPHCM tiếp tục đối mặt với thách thức lớn về cách ly điều trị cho F0. Trước thực trạng này, ngoài việc mở rộng hệ thống trạm y tế lưu động, bệnh viện dã chiến địa phương; ngành y tế thành phố đã có nhiều giải pháp huy động khách sạn, hệ thống y tế tư nhân trên địa bàn dồn lực cách ly, điều trị cho F0.

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ phản ánh của Báo SGGP: Tỉnh Lâm Đồng xử lý việc khai thác cát gây sạt lở

Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có văn bản gửi UBND huyện Lạc Dương về việc kiểm tra, xử lý việc san gạt, cải tạo mặt bằng, lấn chiếm lòng suối; khai thác cát gây sạt lở, cản trở dòng chảy, gây ô nhiễm môi trường tại địa bàn xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương theo phản ánh của Báo SGGP.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.