Tác giả “Điệp viên hoàn hảo” giao lưu với độc giả Việt Nam

Sáng 12-6, tại Hà Nội, tác giả cuốn sách “Điệp viên hoàn hảo”, nhà sử học Larry Berman đã có buổi giao lưu với độc giả Việt Nam.

Cuốn “Điệp viên hoàn hảo” của Larry Berman khắc họa chân dung nhà tình báo nổi tiếng Việt Nam Phạm Xuân Ẩn, đã trở thành một cuốn sách ăn khách ở Mỹ và trở thành “hiện tượng” trong phát hành ở Việt Nam với hơn 3 vạn bản sách được bán hết ngay sau khi phát hành.

Cuốn sách là công trình nghiên cứu của tác giả trong 5 năm với rất nhiều câu chuyện về cuộc đời của nhà tình báo chiến lược Phạm Xuân Ẩn. Tại buổi giao lưu, tác giả Larry Berman đã trả lời cởi mở nhiều câu hỏi của độc giả là các cựu chiến binh, phóng viên, sinh viên trong quá trình thực hiện cuốn sách.

Hiện Larry Berman đang viết cuốn sách có nhan đề “Z lớn: Cuộc đời và những thăng trầm của Đô đốc ELmo Russell Zumwalt, Jr.” kể về Đô đốc ELmo Zumwalt - tư lệnh lực lượng hải quân Mỹ trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

Vĩnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật