Tác giả trẻ nhất làng văn Việt Nam

Đó là cây bút Hà Thủy Nguyên (ảnh), năm nay 20 tuổi, là sinh viên năm thứ 3 khoa Văn - Đại học Khoa học xã hội-Nhân văn Hà Nội. 14 tuổi, khi đang học lớp 8, cô đã bắt tay vào viết và hai năm sau hoàn thành cuốn tiểu thuyết đầu tay dày ngót 1.000 trang với tên gọi Điệu nhạc trần gian.

Truyện bắt đầu từ giấc mơ về những con rồng, những chuyện tình cảm ngây thơ trong sáng của nhóm Bát Long, nhóm Tứ Bất Tử, tình yêu của con người, … và ám ảnh về những điệu nhạc muôn thanh ngàn điệu của cuộc sống trần thế mà tác giả quan niệm là hoàn hảo nhất trong cõi đời.

Điều khiến các nhà phê bình văn học đánh giá cao cây viết này chính là cô có vốn từ tiếng Việt khá dồi dào, phong phú và vận dụng nhuần nhuyễn ca dao tục ngữ để làm phong phú cho tác phẩm.

Ngoài kịch bản phim “Coi chừng lũ sói con” hiện đang được đạo diễn Lưu Trọng Ninh dàn dựng,

Hà Thủy Nguyên còn đang hoàn thành tập ký mang tên Khám phá và sắp ấn hành tiểu thuyết thứ hai mang tên Cờ tàn.

THẢO LƯ
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.