Tạm dừng khai thác 5 sân bay do ảnh hưởng bão số 9

SGGPO
5 sân bay Chu Lai (Quảng Nam), Phù Cát (Bình Định), Đà Nẵng, Tuy Hòa (Phú Yên), Pleiku (Buôn Ma Thuột) sẽ phải tạm dừng khai thức từ chiều 27-10 do ảnh hưởng của cơn bão số 9 (Molave).

Tin liên quan

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định tạm dừng khai thác 5 sân bay khu vực miền Trung từ chiều nay 27-10 do ảnh hưởng của cơn bão số 9 (Molave).

Theo đó, 4 sân bay gồm Chu Lai (Quảng Nam), Phù Cát (Bình Định), Đà Nẵng, Tuy Hòa (Phú Yên) sẽ tạm dừng khai thức từ 18 giờ chiều 27-10, giờ dự kiến khai thác trở lại là 16 giờ ngày 28-10. Sân bay Pleiku (Buôn Ma Thuột) sẽ tạm dừng khai thác từ 21 giờ ngày 27-10, giờ dự kiến khai thác trở lại là 19 giờ ngày 28-10.

Các sân bay khác như Đồng Hới (Quảng Bình), Buôn Ma Thuột, Liên Khương (Lâm Đồng), Cam Ranh (Khánh Hòa) và các sân bay khác tại khu vực Nam bộ cũng được theo dõi chặt chẽ để điều chỉnh giờ khai thác đảm bảo an toàn.

Hiện các hãng hàng không đã phải thay đổi giờ khai thác hàng loạt chuyến bay để đảm bảo cất, hạ cánh trước 18 giờ ngày 27-10, đồng thời huỷ bỏ toàn bộ chuyến bay đi đến khu vực miền Trung trong ngày 28-10. Trong đó, riêng Vietnam Airlines phải huỷ 104 chuyến.

Các hãng Pacific Airlines, Vasco, Vietjet Air, Bamboo Airways cũng đã thông báo huỷ tất cả các chuyến bay đến 5 sân bay phải đóng cửa do bão. Ảnh hưởng của mưa bão cũng làm hàng trăm chuyến bay khác của các hãng bị chậm, muộn so với kế hoạch.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Sự kiện & Bình luận