Tặng 2 tập thơ cho đại biểu dự Vesak 2014

(SGGPO).- Ngày 8-5, tại chùa Bái Đính (tỉnh Ninh Bình) đã diễn ra lễ khai mạc Đại lễ Phật đản VESAK 2014. Hoa Lư - Ninh Bình nơi cách đây hơn 1.000 năm là kinh đô của nước Đại Việt với hệ thống núi non trùng điệp, hang động kỳ ảo. Hàng ngàn năm trôi qua, Khu di tích lịch sử và danh thắng nổi tiếng này đã đi vào huyền thoại lịch sử chống ngoại xâm của cha ông chúng ta. Đại lễ VESAK 2014 được tổ chức tại cố đô Hoa Lư để bạn bè thế giới hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam. Dự đại lễ, ngoài 2.000 đại biểu nước ngoài, còn có hàng chục ngàn đại biểu đại diện cho các chùa chiền, thiền viện trong cả nước.
 
Tại đại lễ, hai ấn bản Thi Vân Yên Tử và Hoa Lư Thi tập của GS Hoàng Quang Thuận được Giáo hội Phật giáo Việt Nam chọn làm quà tặng chính thức quốc gia cho hơn 2.000 đại biểu nước ngoài đến từ 97 quốc gia tham dự Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc VESAK 2014 tại Việt Nam.
 

 

Ấn bản Thi Vân Yên Tử (song ngữ Anh - Việt)

 

Ấn bản Hoa Lư Thi tập (song ngữ Anh - Việt)

Hai cuốn sách Thi Vân Yên Tử và Hoa Lư Thi tập - khổ 14,5x20,5 cm, được giáo sư người Mỹ David G. Lanoue, Đại học Xavier Lousiana và dịch giả Thái Bá Tân dịch ra tiếng Anh. Cuốn sách Thi Vân Yên Tử đã được Đại học Kỷ lục Thế giới công nhận và xác lập kỷ lục về nội dung, tác phẩm được trưng bày tại Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử. Cuốn sách Hoa Lư Thi tập đã được xác lập kỷ lục Việt Nam, hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Hoàng thành Thăng Long Hà Nội.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Vượt qua 28 thí sinh, người đẹp Bùi Minh Anh (SBD 169, quê Đắk Nông) và Ngô Mỹ Hải (SBD 099, quê Đắk Lắk) trở thành Á khôi 1, Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 trong đêm chung kết diễn ra tối 28-11 tại đảo nổi thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Điều bất ngờ là cuộc thi năm nay không có tân hoa khôi.  

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.