Tăng cường phát triển Đảng trong sinh viên sư phạm

(SGGP).- Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm TPHCM cho biết, trong dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vừa qua, đã có 11 sinh viên đang theo học tại các khoa, trung tâm của trường được kết nạp vào Đảng.

 Hiện Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm TPHCM có 2 chi bộ sinh viên với hơn 70 đảng viên (trong đó chiếm gần 50% đảng viên có độ tuổi từ 18 đến 20). Nhiều đảng viên - sinh viên là cán bộ Đoàn TNCS, Hội Sinh viên tiêu biểu của trường và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học những năm qua. Mỗi năm, Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm TPHCM kết nạp được từ 20 đến 25 sinh viên ưu tú vào Đảng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn lực cho Đảng và tạo sức sống mới cho các hoạt động phong trào Đoàn TNCS, Hội Sinh viên tại trường.

Đảng viên Chi bộ Sinh viên 1 trong một hoạt động tại trường.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu từng cấp ủy động viên kịp thời, khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá và tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Đồng chí cũng gợi mở, cần mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ về cơ sở để chuẩn bị nguồn cán bộ kế cận.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam ghi nhận việc Hoa Kỳ công bố Báo cáo về các ranh giới biển

Việt Nam ghi nhận việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển. Liên quan đến các tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định quan điểm nhất quán và rõ ràng của mình, cả trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP