Tăng cường vai trò giám sát của cộng đồng đối với đầu tư công

(SGGP).- Theo dự thảo Đề án đổi mới, hiện đại hóa công tác quản lý thông tin dữ liệu đầu tư công do Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố (tại hội thảo tổ chức ngày 16-5, tại Hà Nội), khi Hệ thống thông tin phục vụ việc theo dõi, giám sát và đánh giá các dự án đầu tư sử dụng vốn của nhà nước chính thức đi vào hoạt động, người sử dụng có thể trực tiếp tra cứu các thông tin về lĩnh vực này tại địa chỉ www.mpi.gov.vn/dautucong mà không cần sử dụng tài khoản và mật khẩu truy cập riêng.

Hiện tại, hệ thống này đã có cơ sở dữ liệu của trên 8.000 dự án, trong đó có gần 750 dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ và trên 7.000 dự án sử dụng vốn nhà nước khác. Các chủ đầu tư và cơ quan quản lý nhà nước các cấp đã được cấp tài khoản và cập nhật thông tin trên hệ thống khi có thông tin phát sinh trong quá trình thực hiện dự án. Tới đây, quyền truy cập một phần lớn thông tin sẽ được mở rộng cho mọi người sử dụng Internet. 

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút hoàn chỉnh phương án mở cửa trở lại chợ đầu mối Thủ Đức  ​

Gấp rút hoàn chỉnh phương án mở cửa trở lại chợ đầu mối Thủ Đức ​

Sở Công thương TP đề nghị, chậm nhất trong tháng 12 chợ đầu mối Thủ Đức cần nhanh chóng hoàn thiện phương án, các tiêu chí theo quy định để tổ chức hoạt động trở lại trong điều kiện an toàn, linh hoạt nhằm góp phần gia tăng nguồn cung dịp cuối năm, đặc biệt phục vụ tốt hàng hóa Tết Nguyên đán 2022.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Thị trường

VinMart tăng 50% lượng hàng hóa phục vụ tết

Ngày 8-12, Hệ thống bán lẻ VinMart/VinMart+ thông tin, nhằm cung ứng hàng hóa cho Tết Nguyên đán 2022, đơn vị đã làm việc với các nhà cung ứng lớn ngay từ thời điểm tháng 9 và tháng 10, chốt sản lượng tất cả các mặt hàng chủ lực và tăng 50% sản lượng, với giá ổn định. 

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế