Tăng cường vai trò giám sát của cộng đồng đối với đầu tư công

(SGGP).- Theo dự thảo Đề án đổi mới, hiện đại hóa công tác quản lý thông tin dữ liệu đầu tư công do Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố (tại hội thảo tổ chức ngày 16-5, tại Hà Nội), khi Hệ thống thông tin phục vụ việc theo dõi, giám sát và đánh giá các dự án đầu tư sử dụng vốn của nhà nước chính thức đi vào hoạt động, người sử dụng có thể trực tiếp tra cứu các thông tin về lĩnh vực này tại địa chỉ www.mpi.gov.vn/dautucong mà không cần sử dụng tài khoản và mật khẩu truy cập riêng.

Hiện tại, hệ thống này đã có cơ sở dữ liệu của trên 8.000 dự án, trong đó có gần 750 dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ và trên 7.000 dự án sử dụng vốn nhà nước khác. Các chủ đầu tư và cơ quan quản lý nhà nước các cấp đã được cấp tài khoản và cập nhật thông tin trên hệ thống khi có thông tin phát sinh trong quá trình thực hiện dự án. Tới đây, quyền truy cập một phần lớn thông tin sẽ được mở rộng cho mọi người sử dụng Internet. 

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Du lịch không điểm đến

Hồng Công (Trung Quốc) đã tung ra một kiểu du lịch mới: Bạn sẽ trả tiền để... không đi đến đâu trong một hành trình không điểm đến. Đây là ý tưởng của dịch vụ mới, được quảng cáo là một phương pháp trị liệu hiệu quả cho người mắc bệnh mất ngủ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế