Tăng cường vai trò giám sát của cộng đồng đối với đầu tư công

(SGGP).- Theo dự thảo Đề án đổi mới, hiện đại hóa công tác quản lý thông tin dữ liệu đầu tư công do Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố (tại hội thảo tổ chức ngày 16-5, tại Hà Nội), khi Hệ thống thông tin phục vụ việc theo dõi, giám sát và đánh giá các dự án đầu tư sử dụng vốn của nhà nước chính thức đi vào hoạt động, người sử dụng có thể trực tiếp tra cứu các thông tin về lĩnh vực này tại địa chỉ www.mpi.gov.vn/dautucong mà không cần sử dụng tài khoản và mật khẩu truy cập riêng.

Hiện tại, hệ thống này đã có cơ sở dữ liệu của trên 8.000 dự án, trong đó có gần 750 dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ và trên 7.000 dự án sử dụng vốn nhà nước khác. Các chủ đầu tư và cơ quan quản lý nhà nước các cấp đã được cấp tài khoản và cập nhật thông tin trên hệ thống khi có thông tin phát sinh trong quá trình thực hiện dự án. Tới đây, quyền truy cập một phần lớn thông tin sẽ được mở rộng cho mọi người sử dụng Internet. 

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữa dịch, dòng vốn 40 ngàn tỷ đồng vẫn đổ vào Bình Định

Giữa dịch, dòng vốn 40 ngàn tỷ đồng vẫn đổ vào Bình Định

Dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức giữa bối cảnh đại dịch, song dòng vốn đầu tư vẫn không ngừng đổ vào tỉnh Bình Định, chỉ số thu hút đầu tư tăng khá. Cụ thể, trong 9 đầu năm 2021 tỉnh thu hút về được 68 dự án tổng vốn gần 40 ngàn tỷ đồng và có 12 dự án điều chỉnh vốn tăng lên gần 28 ngàn tỷ đồng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

Chiều 16-10, Sở Du lịch TPHCM công bố chương trình triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TPHCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 với nội dung nhấn mạnh đến từng giai đoạn hồi phục, có xác định rõ lộ trình, giải pháp phù hợp với thực tiễn. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế