Tăng giá bán khẩu trang lên 200.000 đồng một hộp, nhà thuốc bị phạt 50 triệu đồng

SGGPO
Tối 10-2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 50 triệu đồng đối với Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Lan về hành vi "Lợi dụng điều kiện bất thường định giá bán hàng hóa bất hợp lý". 

Đồng thời, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên - Huế buộc Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Lan nộp vào ngân sách nhà nước 400.000 đồng tiền thu lợi bất chính do định giá hàng hóa bất hợp lý.

Tăng giá bán khẩu trang lên 200.000 đồng một hộp, nhà thuốc bị phạt 50 triệu đồng ảnh 1 Nhà thuốc Hồng Lan, TP Huế

Trước đó, vào tối 31-1, Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên – Huế sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc nhà thuốc này đã tăng giá bán khẩu trang từ 22.000-25.000 đồng/hộp lên 200.000 đồng/hộp nên tiến hành làm việc với Nhà thuốc Hồng Lan (nhà thuốc của Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Lan) ở số 16 Bến Nghé, TP Huế.

Tại thời điểm làm việc, cơ sở có niêm yết giá bán là 160.000 đồng/hộp khẩu trang (50 cái/hộp) và bán theo giá niêm yết. Tuy nhiên, qua xác minh làm rõ thêm chủng loại và giá bán thông thường của loại khẩu trang này trên thị trường, Đội Quản lý thị trường số 2 và các cơ quan chức năng đã có đủ cơ sở khảng định Nhà thuốc Hồng Lan đã thu lợi bất chính do định giá hàng hóa bất hợp lý nên tiến hành xử lý theo quy định.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án