Tặng nước ngọt cho người dân Bến Tre

SGGPO
Ngày 17-5, đoàn công tác xã hội quận 11, TPHCM do ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận, làm trưởng đoàn, đã đến thăm và tặng quà tại tỉnh Bến Tre, địa phương được xem là nơi chịu nhiều thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. 

Tại xã An Đức, huyện Ba Tri, đoàn cùng Nhóm "Những người bạn quận 11" đã thăm hỏi nhân dân địa phương, tặng 70 phần quà tiền mặt trị giá 21 triệu đồng; một xe bồn 30m³ nước uống, 200 can nhựa chứa nước uống sạch (loại 20 lít/can) cho người dân đang gặp khó khăn.

Tại huyện Ba Tri, đã có hơn 90% diện tích lúa bị ảnh hưởng, giảm năng suất và mất trắng do hạn mặn trong tổng số 4.500ha vừa xuống giống.

Tặng nước ngọt cho người dân Bến Tre ảnh 1 Tặng quà cho bà con huyện Ba Tri
Cùng ngày, đoàn đến các xã Quới Điền, Thạnh Phong, Thạnh Hải (huyện Thạnh Phú) và tặng mỗi xã một xe bồn 40m³ nước uống và 600 can chứa nước sạch nhằm hỗ trợ bà con bớt khó khăn trong sinh hoạt. Hiện người dân khu vực này đang phải mua nước ngọt với giá 70.000-100.000/m³.
Tặng nước ngọt cho người dân Bến Tre ảnh 2 Tặng nước uống sạch cho bà con Thạnh Phú

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre, đến tháng 5-2020, toàn tỉnh có khoảng 20.000ha cây ăn trái, 72.320ha dừa, 1.490ha rau màu, hơn 1.000ha cây giống, hoa kiểng đang có nguy cơ bị thiệt hại do thiếu nước tưới; 721,8ha diện tích nuôi tôm càng xanh bị thiệt hại dưới 30%; khoảng 1.100 tấn nghêu bị chết, ước giá trị thiệt hại khoảng 23 tỷ đồng...         

>> Một số hình ảnh tại buổi tặng quà:
Tặng nước ngọt cho người dân Bến Tre ảnh 3
Tặng nước ngọt cho người dân Bến Tre ảnh 4
Tặng nước ngọt cho người dân Bến Tre ảnh 5
Tặng nước ngọt cho người dân Bến Tre ảnh 6

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày hè yêu thương tại xã đảo Thạnh An

Ngày hè yêu thương tại xã đảo Thạnh An

“Cứ mỗi mùa hè, các cháu, các em thanh niên lại đến xã đảo mang theo nhiều niềm vui cho bà con. Đảo nói xa thì không phải quá xa, gần cũng không phải gần, nên mỗi chuyến đến thăm của các bạn trẻ luôn mang ý nghĩa đặc biệt. Nhìn nụ cười của mấy ông bà già, sự quấn quýt của đám con nít trên đảo là thấy rõ mà…”, chú Lê Văn Hoa (63 tuổi, thành viên Hội Chữ Thập Đỏ xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, TPHCM) chia sẻ. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nữ công nhân kiệt quệ vì suy thận nặng

Hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Lụa (30 tuổi, ngụ ấp Đông Thới, xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) hết sức thương tâm khi bệnh tình ngày càng trầm trọng. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />