Bế mạc Liên hoan đội tuyên truyền văn hóa tuyến biên giới, bờ biển lần thứ VI-2008

Tăng tính chuyên nghiệp

(SGGP).- Chiều 25-8, tại hội trường Cơ quan thường trực Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tại TPHCM đã diễn ra lễ bế mạc, tổng kết và trao giải Liên hoan đội tuyên truyền văn hóa (TTVH) tuyến biên giới, bờ biển lần thứ VI năm 2008.

Liên hoan diễn ra từ ngày 22 đến 25-8 với sự tham dự của 19 đội TTVH thuộc BĐBP 16 tỉnh, thành phố và 3 đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP phía Nam. Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ đồng thời là nghệ sĩ đã đem tới liên hoan 129 tiết mục biểu diễn với nhiều loại hình đa dạng như đơn ca, tốp ca, múa, hát múa, tiểu phẩm và độc tấu.

Một xe bán hàng rong trên đường phố Sài Gòn.

Khác với các liên hoan trước, liên hoan năm nay có sự hỗ trợ về kỹ thuật của Bộ VH-TT-DL nên một số tiết mục biểu diễn đã tạo được hiệu quả cao, thu hút khán giả thưởng thức.

Nhiều tiết mục thể hiện sự kỳ công trong công tác chuẩn bị được đánh giá cao, như cảnh hoạt động của một đồn biên phòng trong tiết mục của đội TTVH BĐBP TPHCM và cảnh tàu thuyền dập dìu ra khơi trong tiết mục của đội TTVH BĐBP Cà Mau.

Đội TTVH BĐBP Cà Mau cũng là đội nhận được tổng điểm cao nhất trong liên hoan. Ngoài ra, liên hoan cũng đã trao 25 huy chương vàng và 35 huy chương bạc cho các tiết mục biểu diễn ấn tượng nhất. 

T.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Lỗi tại truyền thông?

Phim thành công vang dội phòng vé được ca tụng hết lời; còn khi thất bại, trong hằng hà sa số lý do, đang có xu hướng quy trách nhiệm cho truyền thông, quảng bá. 

Âm nhạc

Liên hoan Em yêu đàn tranh lần 3 - 2021

Ngày 17-1, Cung Văn hóa Lao động TPHCM phối hợp với CLB Tiếng hát quê hương tổ chức chương trình biểu diễn và trao giải Liên hoan Em yêu đàn tranh lần 3 - năm 2021, dành cho các em dưới 15 tuổi.

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.