Tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập

SGGPO
Sự kiện tuần lễ học tập suốt đời năm nay được quận 7 tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đối số với việc học tập suốt đời. 

Ngày 3-10, UBND quận 7 phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”.

Tuần lễ nhằm hướng đến việc nâng cao nhận thức, tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi để mọi người, mọi lứa tuổi được học tập thường xuyên, học tập liên tục, học tập suốt đời ở mọi lúc, mọi nơi trên địa bàn quận.

Tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND quận 7 Nguyễn Thị Bé Ngoan phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022. Ảnh: THU HƯỜNG

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận 7 Nguyễn Thị Bé Ngoan nhấn mạnh, sự kiện tuần lễ học tập suốt đời năm nay được quận 7 tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đối số với việc học tập suốt đời. 

Cùng với đó, tăng cường cơ hội học tập suốt đời cho các tầng lớp nhân dân, tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng TPHCM trở thành “Thành phố học tập”, “Đô thị thông minh”; xây dựng quận 7 trở thành “Quận học tập”. 

Bà Nguyễn Thị Bé Ngoan cũng yêu cầu các đơn vị thường xuyên quan tâm giới thiệu những mô hình học tập tiêu biểu, những gương học tập tiêu biểu như “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Đơn vị học tập”, “Cộng đồng học tập” trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống bản thân, gia đình và cộng đồng đến các phường. 

Tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập ảnh 2 Đông đảo các ban, ngành, học sinh và người dân quận 7 dự lễ phát động. Ảnh: THU HƯỜNG
Tại buổi lễ, bà Ngô Thị Kim Chi, 63 tuổi, hiện đang là học viên lớp 12A1 của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 7 cho biết, khi còn nhỏ, vì điều kiện kinh tế gia đình nên bà phải nghỉ học sớm để phụ giúp cha mẹ. Lớn lên, lập gia đình, bà lại tất bật lo cuộc sống, con cái nên không có điều kiện tiếp tục việc học. Tuy vậy, khát khao được học tập, trau dồi tri thức chưa khi nào vơi bớt trong bà. Ngày thường, bà tự học qua sách báo, phương tiện thông tin đại chúng và lan toả khát khao học tập đến con, cháu. Thành quả bà gặt hái được là những người con khôn lớn, trưởng thành, học hành tới nơi tới chốn và có việc làm ổn định.
"Khi các con tôi khôn lớn và trưởng thành thì hoài bão, ước mơ được đi học lại thôi thúc. Bên cạnh đó, xã hội ngày càng phát triển, sự phát triển mạnh mẽ về khoa học công nghệ đã tạo điều kiện cho tất cả công dân, trong đó có bản thân tôi và tôi hiểu rằng chỉ có học mới có thể tiếp xúc được cái mới, đủ trình độ đáp ứng nhu cầu của tri thức cơ bản trong cuộc sống nên đã quyết định tiếp tục đi học lại sau hơn 40 năm rời xa mái trường", bà Ngô Thị Kim Chi chia sẻ về khát khao học tập của mình.
Tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập ảnh 3 Lãnh đạo UBND quận 7 thực hiện nghi thức phát hiệu lệnh diễu hành xe loa tuyên truyền về Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19. Ảnh: THU HƯỜNG

Trong khuôn khổ tuần lễ, các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận 7 đồng loạt tổ chức các hoạt động, như: ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học; tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên internet một cách an toàn, hiệu quả. Cùng với đó, phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong các cơ sở giáo dục; xây dựng không gian đọc, không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 19: Tìm giải pháp để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 19: Tìm giải pháp để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá nhiệm vụ năm 2023 sẽ rất nặng nề, đòi hỏi sự thích ứng linh hoạt, chủ động, quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành. Đó là cần những giải pháp sáng tạo hơn, năng động và chủ động quyết liệt hơn để huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển TPHCM.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Chủ động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đấu tranh trên mặt trận tư tưởng được coi là mặt trận xung kích hàng đầu quyết định an nguy của Đảng, của chế độ. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phát triển bùng nổ của internet, mạng xã hội (MXH) và những vấn đề nảy sinh từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự chống phá của thế lực thù địch, phản động ngày càng có những chiêu thức, thủ đoạn mới tinh vi hơn.

Việt Nam và Thế giới

Kỷ niệm 104 năm Quốc khánh Romania

Chiều 30-11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Romania TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 104 Quốc khánh Romania (1-12-1918 – 1-12-2022).

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong làm Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM

Chiều 30-11, Hội Nhà báo TPHCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ. Thay mặt lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam, đã công bố và trao Quyết định của Hội Nhà báo Việt Nam về việc phê chuẩn kết quả bầu một số chức danh trong Ban Chấp hành Hội Nhà báo TPHCM.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP