Tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách ra sân bay ​

SGGPO
UBND TPHCM giao Công an TPHCM, TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp, chỉ đạo các lực lượng chức năng ứng trực tại các chốt kiểm soát người ra/vào trên địa bàn TPHCM tạo điều kiện thuận lợi cho người có vé máy bay đi nước ngoài...

Tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách ra sân bay  ​

Chiều 18-8, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan đến việc hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nuớc ngoài đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay, UBND TPHCM giao Công an TPHCM, TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp, chỉ đạo các lực lượng chức năng ứng trực tại các chốt kiểm soát người ra/vào trên địa bàn TPHCM tạo điều kiện thuận lợi cho người có vé máy bay đi nước ngoài và người điều khiển phương tiện được di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất và quay lại nơi xuất phát khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo hướng dẫn của Bộ GTVT.

Sở TT-TT phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan căn cứ quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn Bộ GTVT tuyên truyền, thông tin rộng rãi về các nguyên tắc tuyệt đối tuân thủ đối với người có vé máy bay đi nước ngoài và người điều khiển phương tiện được di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất khi lưu thông trên địa bàn TPHCM.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, sau khi các tỉnh, TP áp dụng Chi thị 16, việc di chuyển của người có vé máy bay đi nước ngoài từ các địa phương đến cảng HKQT gặp nhiều khó khăn (các tỉnh, TP áp dụng quy định cách ly tập trung 14 ngày đối với người trở về từ vùng có dịch khiến cho người điều khiển phương tiện từ chối vận chuyển.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đương đầu thử thách

- Chuyện một cầu thủ trẻ, tuyển thủ quốc gia xứ mình sang Pháp đá banh vừa có khởi đầu thuận lợi. Điều trái với dự đoán là đa phần khán giả nhà đều ủng hộ chuyến xuất ngoại này. Người hâm mộ bình tĩnh với đánh giá rằng bệ phóng ở giải hạng nhì là vừa sức.

Sự kiện & Bình luận

Khát vọng thành công

Fanpage của CLB Pau đang từ con số 23.000 lượt theo dõi đã vọt lên con số hơn 200.000 lượt chỉ trong vòng 2 ngày kể từ khi tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Việt Nam chính thức trở thành cầu thủ của đội bóng bé nhỏ đang chơi tại giải Ligue 2 của nước Pháp. 
" />