Tập trung bảo đảm an sinh cho người dân

SGGP
Mục tiêu tổng quát cơ bản của TP Hà Nội trong năm 2022 là phải thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19...

Quang cảnh kỳ họp thứ ba, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI. Ảnh theo Báo Hà Nội mới

Quang cảnh kỳ họp thứ ba, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI. Ảnh theo Báo Hà Nội mới

Ngày 7-12, phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu rõ, mục tiêu tổng quát cơ bản của TP Hà Nội trong năm 2022 là phải thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; tập trung thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống người dân; đẩy mạnh cải cách hành chính, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu. Đề nghị HĐND TP Hà Nội phát huy cao độ tinh thần dân chủ, khách quan, trách nhiệm trước cử tri để thảo luận kỹ lưỡng, làm rõ hơn, sâu sắc và toàn diện hơn nữa tình hình, những kết quả tích cực đã đạt được và những hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và các nhiệm vụ khác trong năm 2021. 

Các cấp, các ngành của thành phố khẩn trương tham mưu, xây dựng kế hoạch triển khai các công việc với tiến độ cụ thể để tập trung triển khai trong năm 2022: đầu tư đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô; đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ; tổng kết thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô giai đoạn 2011-2020; rà soát, sửa đổi Luật Thủ đô và Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô… 

Sau 2 ngày làm việc, kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Bình Phước khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã thông qua nhiều nội dung quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong năm 2022, Bình Phước sẽ nỗ lực hoàn thành thủ tục đầu tư các dự án trọng điểm như đường cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, tuyến đường sắt Dĩ An - Lộc Ninh - Campuchia, dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT753 và cầu Mã Đà nối với tỉnh Đồng Nai.

Cùng ngày, kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Bình Dương khóa X đã bầu ông Nguyễn Văn Dành (55 tuổi, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, XV, Bí thư Thị ủy Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. HĐND tỉnh Bình Dương cũng xem xét, quyết định nhiều nội dung như: đánh giá toàn diện tình hình kinh tế - xã hội, việc thực thi pháp luật trên địa bàn tỉnh năm 2021; xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022…

QUỐC LẬP - HOÀNG BẮC - XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Võ Đức Thanh được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM quyết định chỉ định ông Võ Đức Thanh, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy và giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sau đó, HĐND huyện đã bầu ông giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện.

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />