Tàu cao tốc Trần Đề đi Côn Đảo khởi hành chuyến đầu tiên

SGGP
Sáng 14-7, tại cảng Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, Sở VH-TT-DL tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Công ty CP Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang tổ chức lễ chào mừng tuyến tàu cao tốc Trần Đề (Sóc Trăng) - Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) khởi hành chuyến đầu tiên. 

Tin liên quan

Phối cảnh dự án bến cảng cao tốc Trần Đề- Côn Đảo

Phối cảnh dự án bến cảng cao tốc Trần Đề- Côn Đảo

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới Côn Đảo tham quan, chúc mừng hoạt động này.
Tuyến tàu cao tốc Trần Đề - Côn Đảo là một trong những dự án quan trọng của tỉnh Sóc Trăng được sự quan tâm của địa phương và thu hút sự chú ý của người dân, các công ty du lịch, lữ hành trong nước và quốc tế.
Nắm bắt tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu về vận chuyển hành khách, hàng hóa từ đất liền ra Côn Đảo, nhất là để thúc đẩy sự phát triển thương mại, hình thành liên kết tuyến, tour du lịch dọc sông Hậu, vực dậy tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch của tỉnh Sóc Trăng nói riêng và các tỉnh ĐBSCL nói chung, tỉnh Sóc Trăng đã cho phép Công ty Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang khởi động xây dựng đầu tư dự án này từ tháng 3-2017.
Bến tàu Trần Đề -  Sóc Trăng có diện tích gần 4ha, do Superdong làm chủ đầu tư, có các hạng mục như: nhà ga bán vé, nhà chờ, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi…
Tất cả tàu cao tốc được đóng 100% tại Malaysia, tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng, sức chứa 306 hành khách, cấp tàu HSC1, có thể chạy được trong điều kiện biển động cấp độ 8, sóng biển cao 6m, tốc độ 25 - 27 hải lý/giờ. Tàu có đầy đủ tiện nghi phòng lạnh tại tất cả các khoang, có khu ngắm cảnh, có khu vực phòng VIP…
Thời gian hành trình của tàu dự kiến là 2 giờ 30 phút.

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cho phép hoàn công nhà xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng

Cho phép hoàn công nhà xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng

Ngày 23-9, Sở Xây dựng TPHCM phối hợp Sở TM-MT, Văn phòng Đăng ký đất đai và đội thanh tra xây dựng địa bàn của 24 quận huyện của TPHCM thống nhất giải quyết thủ tục hoàn công cho người dân đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ nhỏ hơn giấy phép xây dựng, thuộc khu vực chưa có quy hoạch chi tiết 1/500.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Chụm lại

- Người trong ngành cho rằng du lịch xứ mình đã phải chịu “hai cú đánh bồi” do dịch Covid-19. Mất du khách quốc tế đã đành, mà ngay cả du lịch nội địa cũng lên bờ xuống ruộng. Dịch được khống chế, liệu ngành “công nghiệp không khói” có phục hồi ngon không?

Sự kiện & Bình luận