Tàu siêu tốc tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn chính thức đưa vào hoạt động

SGGPO

Sáng 14-5, tàu siêu tốc vận tải khách 2 thân Chín Nghĩa EXPRESS 09 trị giá 22 tỷ đồng đã được đưa vào hoạt động tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Theo đó, tàu siêu tốc vận tải khách 2 thân Chín Nghĩa EXPRESS 09 có chiều dài gần 37m, chiều rộng 8,2m, công suất gần 3.000CV, sức chở lên đến 280 khách/chuyến. Đây là phương tiện vận chuyển khách lớn nhất trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Tàu siêu tốc 22 tỷ đưa vào hoạt động tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn ảnh 1 Tàu siêu tốc 2 thân trị giá 22 tỷ đồng

Tàu siêu tốc 2 thân được lắp đặt ghế ngồi nhập từ Hàn Quốc, có màn hình tinh thể lỏng phía sau, kết nối Wifi, phục vụ nhu cầu khách đến đảo Lý Sơn ngày càng đông.

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Ban quản lý cảng Lý Sơn, cho biết hiện nay có 7 chiếc tàu siêu tốc vận chuyển khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, đáp ứng nhu cầu vận chuyển 1.000 khách/lượt. Thời gian gần đây, các tàu đã thay đổi, đóng mới, đảm bảo các trang thiết bị trên tàu, thời gian chạy tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại chỉ từ 35 đến 40 phút/chuyến.

Một số hình ảnh về tàu siêu tốc:
Tàu siêu tốc 22 tỷ đưa vào hoạt động tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn ảnh 2 Tàu siêu tốc có sức chứa 280 khách/chuyến
Tàu siêu tốc 22 tỷ đưa vào hoạt động tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn ảnh 3 Ghế ngồi nhập từ Hàn Quốc
Tàu siêu tốc 22 tỷ đưa vào hoạt động tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn ảnh 4

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: