Tàu vỏ thép hư hỏng đầu tiên được sửa chữa cho hạ thủy

SGGP
Công ty Nam Triệu đã tiến hành sơn lại mặt boong và cabin; sửa chữa hệ lái, vây giảm lắc... theo sự giám sát của cơ quan chức năng tỉnh Bình Định và cơ quan đăng kiểm.
Ngày 5-9, tàu vỏ thép hư hỏng của ngư dân Lê Ngô Hát ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã được khắc phục xong và cho hạ thủy tại Xí nghiệp đóng tàu Tam Quan ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là con tàu đầu tiên trong 15 tàu vỏ thép hư hỏng do Công ty Nam Triệu đóng trước đó.
Tàu vỏ thép hư hỏng đầu tiên được sửa chữa cho hạ thủy ảnh 1 Tàu vỏ thép đầu tiên được khắc phục sửa chữa
Chủ tàu Lê Ngô Hát cho biết, tàu mới hạ thủy ra khơi đánh bắt đã liên tục bị hư hỏng, gỉ sét nặng; hầm bảo quản đọng nước; máy chính và 2 máy đèn hoạt động quá nóng… Công ty Nam Triệu đã kéo tàu lên đà tại Xí nghiệp đóng tàu Tam Quan để sửa chữa, khắc phục từ giữa tháng 7-2017.
Đơn vị này đã tiến hành sơn lại mặt boong và cabin; sửa chữa hệ lái, vây giảm lắc và khắc phục 1 máy phát điện bị nước biển làm hỏng… theo sự giám sát của cơ quan chức năng tỉnh Bình Định và cơ quan đăng kiểm (Bộ NN-PTNT).

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 10-2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại chùa Từ Hiếu (Huế)

Sáng 22-1, thông tin từ Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, vào lúc 00:00 ngày 22 tháng 1 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh, Niên Trưởng Trú trì Tổ đình Từ Hiếu đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình, nơi Người đã xuất gia cách đây 80 năm.

 

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Sân bay, ga tàu đông khách

Ghi nhanh trong ngày 22-1, số lượng người dân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi về các tỉnh đông hơn so với ngày bình thường. Tâm lý chung của người dân là muốn về sớm nghỉ tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách vì đại dịch.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: