Tây Ninh ngầm hóa hạ tầng kỹ thuật nhiều tuyến đường

SGGPO
 UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành kế hoạch thực hiện ngầm hóa hệ thống hạ tầng kỹ thuật các tuyến đường giao thông đô thị giai đoạn 2021- 2030.

Theo đó, giai đoạn 2021-2025,  tỉnh Tây Ninh thực hiện ngầm hóa hệ thống hạ tầng kỹ thuật các tuyến đường tại khu vực TP Tây Ninh là đường Cách Mạng Tháng 8 (đoạn đường từ vòng xoay Bách Hóa đến đường Điện Biên Phủ), đường Hoàng Lệ Kha (đoạn giao với đường 30-4 đến đường Cách Mạng Tháng 8); nâng cấp, mở rộng đường Bời Lời (đoạn từ ngã ba Lâm Vồ đến ngã tư Đại Đồng) và đường Trường Chinh (đoạn giao với đường 30-4 đến Công an TP Tây Ninh). 

 
Tây Ninh triển khai ngầm hóa hệ thống hạ tầng, kỹ thuật nhiều tuyến đường giao thông  ảnh 1 TP Tây Ninh sẽ có thêm nhiều tuyến đường giao thông đô thị trong giai đoạn 2021- 2030

Tiếp đó, trong giai đoạn 2026- 2030, Tây Ninh sẽ xây dựng đường Điện Biên Phủ (đoạn giao với đường Điện Biên Phủ đến đường Bời Lời), đường Nguyễn Chí Thanh (đoạn giao với đường Cách Mạng Tháng 8 đến đường Nguyễn Hữu Thọ), đường Lê Duẩn (đoạn giao với đường 30-4 đến đường Nguyễn Chí Thanh), đường Lê Lợi (đoạn giao với đường Cách mạng Tháng 8 đến đường Quang Trung), đường Nguyễn Thái Học (đoạn giao với đường Cách mạng Tháng 8 đến đường Hoàng Lệ Kha). Đối với các huyện, thị xã còn lại, trong giai đoạn 2021-2025 sẽ tập trung đầu tư và phát triển đô thị đồng bộ và sau năm 2025, căn cứ vào hạ tầng đô thị, các điều kiện, tiêu chí sẽ cân đối nguồn lực để xây dựng hạng mục ưu tiên ngầm hóa hạ tầng kỹ thuật. Tổng kinh phí thực hiện là 1.487 tỷ đồng được trích từ nguồn ngân sách Nhà nước và vốn xã hội hóa.

UBND tỉnh Tây Ninh đề nghị cơ quan chức năng phối hợp nghiên cứu, hướng dẫn các chủ đầu tư, UBND các huyện, thị xã, TP về chuyên môn trong việc hạ ngầm, cải tạo sắp xếp các đường dây, cáp đi nổi, thẩm định giá dịch vụ thuê công trình, kiểm tra chất lượng công tác hoàn trả vỉa hè…để thực hiện các công trình giao thông đô thị theo kế hoạch đề ra.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Sự kiện & Bình luận

Hướng dòng tiền trong dân vào sản xuất

Chính phủ cùng các bộ ngành đang xây dựng nhiều gói tài chính hỗ trợ doanh nghiệp và lên kế hoạch thu hút vốn cho các gói này. Có nhiều nguồn có thể thu xếp, nhưng nên ưu tiên huy động tiền trong dân.