Tây Ninh: Thu hút đầu tư trong nước tăng 53,9%

Theo UBND tỉnh Tây Ninh, tình hình thu hút đầu tư trong nước trên địa bàn tỉnh trong 9 tháng đầu năm 2022 đạt 15.175,5 tỷ đồng, tăng 53,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và chủ trương đầu tư mới cho 35 dự án với tổng vốn đăng ký 12.283 tỷ đồng, phần lớn các dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Ngoài ra, toàn tỉnh cũng có 17 dự án đăng ký điều chỉnh vốn với tổng số vốn đăng ký đạt 2.891 tỷ đồng.

Lũy kế, tính đến hết tháng 9-2022, toàn tỉnh có 670 dự án đầu tư trong nước còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký 115.049 tỷ đồng và đã có 342 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư 64.293 tỷ đồng.

Mặc dù thu hút đầu tư trực tiếp vốn nước ngoài (FDI) giảm, chỉ đạt 225,6 triệu USD (giảm 65,2% so với cùng kỳ) nhưng nhờ kim ngạch xuất khẩu đạt 4,9 tỷ USD, tăng 31,4% so với cùng kỳ năm 2021 nên cán cân xuất nhập khẩu của tỉnh vẫn đạt thặng dư hơn 400 triệu USD.

Đọc nhiều nhất

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.