Thái Lan ban hành sắc lệnh hoàng gia về tổng tuyển cử

SGGP
Ngày 23-1, Thái Lan ban hành sắc lệnh hoàng gia về tổng tuyển cử trước khi chính thức thông báo thời điểm tổ chức. 

Trong 5 ngày tới, Ủy ban bầu cử quốc gia sẽ chính thức thông báo ngày bầu cử theo luật tổ chức liên quan đến bầu cử được quy định trong hiến pháp nước này. Nhiều khả năng tổng tuyển cử tại Thái Lan có thể được tổ chức vào ngày 24-3 tới, chậm 1 tháng so với kế hoạch đưa ra trước đây.

Cùng ngày, truyền thông Thái Lan dẫn lời Thủ tướng nước này Prayut Chan-o-cha cho biết sẽ xem xét gia nhập đảng nào cam kết tiếp tục thực hiện những chính sách của chính phủ hiện tại.

Trước đó, đảng ủng hộ chính phủ Phalang Pracharath (PPRP) tiết lộ với công chúng rằng ông Prayut Chan-o-cha là một trong những ứng cử viên thủ tướng hàng đầu của đảng này trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội sau bầu cử. Hiện đã có một số đảng lựa chọn được ứng cử viên thủ tướng, trong đó có đảng Niềm tự hào nước Thái, đảng Dân chủ, đảng Vì nước Thái.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chuyện đó đây