Tham ăn mà phải nhịn

Một người hóa trang cho nhiều vai diễn (diễn viên) là chuyện bình thường, nhưng một vai diễn mà có đến nhiều người hóa trang thì đúng là hiếm thấy. Đó là trường hợp của diễn viên Hữu Nghĩa trong lúc hóa trang vào vai Quỷ hề tham ăn ở vở kịch “Trong hiệu tạp hóa” (tác giả Lê Thanh Bình, đạo diễn Hoàng Duẩn) do Đài Truyền hình TPHCM thực hiện.

Vai Quỷ mèo hề của Hữu Nghĩa trong kịch “Trong hiệu tạp hóa”.

Sau khi được một nhân viên hóa trang đánh phấn, vẽ miệng màu đỏ, Hữu Nghĩa kêu cả ê kíp cùng nhìn xem giống Quỷ chưa? Ai cũng bảo chưa giống lắm, vậy là mỗi người “tô điểm” thêm một tí màu sắc cho Hữu Nghĩa.

Đạo diễn Hoàng Duẩn thì vẽ thêm màu trắng quanh vòng môi, vẽ màu xanh lên mí mắt; họa sĩ Hoàng Lan chấm thêm râu; diễn viên Minh Béo tô thêm màu xanh cho mắt, màu đỏ cho môi… và đến khi mọi người hoàn thành tác phẩm, Hữu Nghĩa nhìn lại, bảo “Trông mặt tao giống Quỷ mèo hề quá!”.

Khi hóa trang xong cũng đến giờ cơm trưa nên tất cả cùng đi ăn, riêng Hữu Nghĩa đau khổ vì mặt của Quỷ mèo hề thế này sao đi ăn được. Vậy là Quỷ mèo hề đành nhờ mọi người mua giúp… 1 ly cà phê uống đỡ. Quỷ mèo hề tham ăn mà không được ăn, thiệt là tội nghiệp! 

V.An

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Ngày 21-10, TAND TPHCM mở phiên xét xử vụ kiện “tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ” liên quan đến bài thơ, bài hát Gánh mẹ sau nhiều lần bị hoãn. Đặc biệt, phía nhà thơ Trương Minh Nhật đưa ra bằng chứng mới là biên bản có ý công nhận tác quyền bài thơ thuộc về ông từ vợ chồng nhạc sĩ Quách Beem.

Phim

Âm nhạc

Nhiều nghệ sĩ cùng “Việt Nam tử tế” hướng về miền Trung

Hòa cùng dòng chảy yêu thương hướng về đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn vì bão lũ, tối 25-10 tới đây, tại Nhà hát VOH – Music One (Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM), chương trình Làn Sóng Xanh phối hợp cùng chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt tổ chức đêm nhạc Việt Nam tử tế gây quỹ ủng hộ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật