Tháng 11-2006, tháng tự hào của dân tộc Việt Nam

Tháng 11-2006, Việt Nam được toàn thế giới thán phục, hoan nghênh. Với thành công của Hội nghị APEC lần thứ 14 do Việt Nam tổ chức và sự kiện Việt Nam được kết nạp vào Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã khẳng định đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng phát triển dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Có thể nói, trong tháng 11-2006 tất cả công dân Việt Nam đều tự hào trước những thành công to lớn của đất nước ta trên trường quốc tế – sự tăng trưởng nhanh của nền kinh tế Việt Nam chứng tỏ chiến lược cải cách kinh tế của Đảng và Nhà nước ta đã đạt thắng lợi và được thế giới công nhận. đất nước đã vinh dự tiếp đón lãnh đạo các nền kinh tế lớn như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản...

Điều quan trọng là tất cả các cuộc hội nghị, đón tiếp đều đạt thành công tốt đẹp nên đã mở ra nhiều con đường phát triển bền vững trong thời gian tới. Việt Nam được thế giới ví như con cọp trẻ, con cọp mới nhất của châu Á đang chuẩn bị bước nhảy mới trong nền kinh tế thị trường, đặc biệt là trong APEC và WTO.

Chắc chắn rằng với bản lãnh Việt Nam, qua các tổ chức trong khu vực và quốc tế, đất nước ta sẽ ngày càng phát triển ngang tầm với các nước văn minh hiện đại, nhất định Việt Nam sẽ ngày càng cường thịnh, văn minh. Trong 10 tháng đầu năm 2006 tăng trưởng xuất khẩu nước ta đã đạt 24% và với 54% dân số rất trẻ và năng động dưới 30 tuổi trong số 84 triệu người thì Việt Nam hoàn toàn có tiền đề vững chắc để đạt được nền kinh tế phát triển trong tương lai gần.

Phải khẳng định các sự kiện quốc tế diễn ra trên nước ta trong tháng 11-2006 thực sự là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam đối với thế giới và mở một ra tương lai phát triển bền vững. Không chỉ đơn thuần về phát triển kinh tế, điều quan trọng hơn hết vẫn là sự vững mạnh về quốc phòng, sự ổn định về an ninh chính trị, sự an toàn về trật tự xã hội của Việt Nam đã được thế giới tin tưởng và khen ngợi.

VĂN TIẾN HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thị trường

Giá xăng 92 và 95 cùng giảm

Kể từ 15 giờ chiều 27-10, cả hai loại xăng E5 RON 92 và RON 95 đều cùng giảm. Theo đó, xăng E5 RON 92 xuống 14.109 đồng/lít còn xăng RON95-III xuống 14.940 đồng/lít (giảm 182 đồng/lít).

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế