“Tháng ba Hàm Long” kết nối hội hoạ và du lịch đường sông

Làng nghệ sĩ Hàm Long (số 35-37-39 đường 103 Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức) tổ chức các chuỗi trưng bày sơn mài, tượng gốm, tranh thuỷ mặc… Từ nay, đến hết ngày 2-4.
“Tháng ba Hàm Long” kết nối hội hoạ và du lịch đường sông

Không gian trưng bày của “Tháng ba Hàm Long” là sự kết nối các không gian lớn theo mô hình nhà vườn kết hợp gallery của hoạ sĩ Nguyễn Hoài Hương (Nguyen's Art Garden) và hoạ sĩ Lý Khắc Nhu (Kỳ Long Art Gallery).

“Tháng ba Hàm Long” kết nối hội hoạ và du lịch đường sông ảnh 1

Tác phẩm tượng gốm trong không gian nhà vườn

Nguyen's Art Garden trưng bày những tác phẩm sơn mài của hoạ sĩ Nguyễn Hoài Hương và Hồ Hữu Thủ, cùng khu vực điêu khắc gốm của hoạ sĩ Nguyễn Văn Trung… Và Kỳ Long Art Gallery trưng bày tác phẩm tranh thuỷ mặc của nhiều hoạ sĩ như: Lý Tùng Niên, Lý Khắc Nhu, Lục Hà Kim, Phạm Công Tâm, Việt Kim Quyên,…

“Tháng ba Hàm Long” kết nối hội hoạ và du lịch đường sông ảnh 2

Không gian trưng bày những tác phẩm sơn mài cỡ lớn

Làng nghệ sĩ Hàm Long mở cửa tự do đón khách tham quan, tại đây khách có dịp thưởng lãm những tác phẩm tượng gốm, sơn mài cỡ lớn và tìm hiểu các bước để thực hiện một tác phẩm sơn mài tại xưởng vẽ.

“Tháng ba Hàm Long” kết nối hội hoạ và du lịch đường sông ảnh 3

Khách tham quan triển lãm

Hoạ sĩ Nguyễn Hoài Hương bày tỏ: “Tháng ba Hàm Long sẽ trở thành sự kiện quan trọng của làng nghệ sĩ Hàm Long, chúng tôi luôn muốn và cố gắng tổ chức nhiều hơn những cuộc trưng bày để người trong nghề có dịp gặp mặt và công chúng yêu thích hội họa có thể đến thưởng lãm, trao đổi cùng các hoạ sĩ về tác phẩm”.

Ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Saigon Waterbus chia sẻ: “Khách tham quan có thể đến làng nghệ sĩ Hàm Long theo đường bộ hoặc đường sông, nhưng với đường sông lộ trình xuất phát từ Bến Bạch Đằng sẽ nhanh hơn đường bộ. Hiện tại, Saigon Waterbus chưa có trạm dừng tại đây, trong thời gian tới chúng tôi sẽ nghiên cứu và đề xuất có thêm trạm dừng tại đây, để khách tham quan thuận tiện đến thưởng thức hội hoạ cũng như không gian nghệ thuật xanh mát bên bờ sông Sài Gòn, từ đó mở thêm nhiều hướng đặc sắc trong việc phát triển du lịch đường sông ở TPHCM”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mạnh tay với phim nhảm chiếu mạng

Mạnh tay với phim nhảm chiếu mạng

Phim ngắn chiếu mạng (web drama) ngày một nở rộ trên các nền tảng YouTube, TikTok, Facebook. Bên cạnh những sản phẩm mang tính chất giải trí với các tình huống xử lý chân thực, hài hước, nhân văn, cũng xuất hiện ngày càng nhiều nội dung mang tính bạo lực, nhảm nhí…

Phim

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng dự kiến đầu tư kinh phí lớn

Tại Việt Nam, dòng phim điện ảnh tiểu sử (Biopic) về nhân vật nổi tiếng còn khá mới. Sau Em và Trịnh của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, Hào quang rực rỡ - The King là dự án phim điện ảnh tiểu sử tiếp theo có kinh phí đầu tư lớn được đưa vào sản xuất.

Âm nhạc

Tiến sĩ âm nhạc Tân Nhàn mở màn “Con đường âm nhạc” năm 2023

Chương trình Con đường âm nhạc số mở màn năm 2023 sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 2-4, tại Cung Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, tường thuật trực tiếp trên VTV1 sẽ khắc họa sự nghiệp âm nhạc của Tiến sĩ âm nhạc, Phó trưởng khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Ca sĩ Tân Nhàn.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa hoa gạo nở trong ký ức

Cây gạo cổ thụ đầu làng đã bị người ta chặt. Tôi cũng không nhớ từ khi nào, nhưng mỗi lần về làng, dừng lại nơi đó vẫn cứ thấy bồi hồi. Giờ những chùm hoa đỏ chỉ còn chập chờn trong ký ức.

Mỹ thuật

Triển lãm "Nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết"

Triển lãm "Nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết" (diễn ra từ ngày 25-3 đến ngày 31-3, tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội) do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UNESCO phối hợp thực hiện với mong muốn chia sẻ, lan tỏa sự thuần khiết của hoa sen và vẻ đẹp trân quý của Phật giáo.