Thanh Bùi bất ngờ trở lại ghế nóng giám khảo

Sau Giọng hát Việt nhí, lần đầu tiên Thanh Bùi trở lại vị trí ghế nóng giám khảo một chương trình truyền hình thực tế dành cho thiếu nhi mang tên Thần đồng âm nhạc.

 Cách đây vài năm, Thanh Bùi từng gây bão dư luận khi lên tiếng muốn dừng tất cả các gameshow thiếu nhi với lí do: “Thẳng thắn mà nói, các show truyền hình thực tế không vì nghệ thuật mà vì kinh doanh. Khi đó, tất cả những lựa chọn cũng sẽ bị tác động. Một sân chơi như thế không bao giờ lành mạnh và công bằng được". Đó là lý do sau Giọng hát Việt nhí anh gần như vắng bóng hoàn toàn vị trí ghế nóng tại các chương trình tìm kiếm tài năng nhí dù có rất nhiều lời mời.

Chia sẻ về lý do nhận lời làm giám khảo cho Thần đồng âm nhạc – Wonderkids, Thanh Bùi cho biết: “Tôi chọn làm giám khảo trước hết vì giá trị lồng ghép giữa tính giáo dục (education) và tính giải trí (entertainment) của chương trình. Có thể nói đây là một chương trình giáo dục – giải trí (edu-tainment) rất mới mẻ và hấp dẫn xuất xứ từ Đan Mạch – một đất nước có truyền thống văn chương, nghệ thuật và cực kỳ sành công nghệ. Bên cạnh đó tôi chọn trở lại và sẽ gắn bó với truyền hình vì chính các con tôi. Sau khi có con, tôi bắt đầu chú ý tìm những chương trình truyền hình có ý nghĩa giáo dục cho con xem nhưng xem ra có ít chương trình như vậy. Do đó, tôi muốn góp phần tạo thêm món ăn tinh thần cho thế hệ tương lai”.

Thanh Bùi bất ngờ trở lại ghế nóng giám khảo ảnh 1 Thanh Bùi bất ngờ nhận lời làm giám khảo một chương trình truyền hình thực tế mới cho trẻ em
 Nam ca sĩ cũng cho biết anh cực kỳ yêu thích ý tưởng mang âm nhạc cổ điển đến với mọi người, mọi nhà vì âm nhạc cổ điển có thể khơi dậy những giá trị cốt lõi. “Tính công bằng và giáo dục của chương trình còn thể hiện ở yếu tố không có thí sinh nào bị loại trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi" – nam ca sĩ chia sẻ thêm.

Theo đại diện ban tổ chức, Thần đồng âm nhạc là chương trình duy nhất mà giải thưởng không được trao bằng tiền mặt. Đây cũng là chương trình có giá trị giải thưởng lớn nhất và mang tính cộng đồng nhất từ trước đến nay. Phần thưởng chỉ tính riêng cho giải quán quân đã tương đương khoảng 65.000 đô-la Mỹ (khoảng 1,5 tỷ đồng), trong đó bao gồm: Một học bổng cho Chương trình mùa hè quốc tế tại trường Đại học Berklee, Hoa Kỳ; Một hợp đồng quản lý tài năng; Một music video cho sản phẩm âm nhạc đầu tay; Một bộ nhạc cụ cao cấp.

Không chỉ dành riêng cho quán quân, tất cả 6 thí sinh tham gia tranh tài trong cuộc thi đều nhận được phần thưởng là những khóa học và công cụ hỗ trợ cho quá trình theo đuổi con đường nghệ thuật của các em. Đặc biệt, ngôi trường mà quán quân đang theo học sẽ nhận đưuọc một gói trang thiết bị - đào tạo giáo dục về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn.

 Thần đồng âm nhạc đang trong quá trình tuyển sinh, dự kiến lên sóng trong tháng 7 tới.

Hải Duy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.