Thành lập Hiệp hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam

(SGGP).- Ngày 25-2, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ đã trao quyết định thành lập Hiệp hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (gọi tắt là APPA) với mục đích chính là bảo vệ quyền tác giả cho các nhạc sĩ, ca sĩ khi không thể tự đứng ra bảo vệ cho mình.

Sau lễ trao quyết định, Đại hội APPA nhiệm kỳ 2016 - 2021 cũng đã được tổ chức kín. NSND Thanh Hoa được bầu làm chủ tịch, nhạc sĩ Lê Quang và NSƯT Hà Thủy là phó chủ tịch. Tại thời điểm này APPA đã có khoảng 160 thành viên. trong năm đầu, hội sẽ chú trọng vào việc phát triển hội viên, vận động để các nghệ sĩ biết và tham gia hội. Ban lãnh đạo hội cũng sẽ học hỏi thêm từ các hội có chức năng tương tự ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Thụy Sĩ… về cách thức hoạt động. Trong thời gian tới, APPA sẽ ra mắt tại Hà Nội và TPHCM.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Phiên bản remix của “Peaches” có gì đặc sắc?

Khi ca khúc “bom tấn” Peaches còn chưa kịp hạ nhiệt, Justin Bieber đã tiếp tục “đe dọa” các bảng xếp hạng bằng việc tung ra một phiên bản remix. Không còn có sự góp mặt của Daniel Caesar và GIVEON, chàng ca sĩ lần này đã bắt tay với những cái tên máu mặt trong làng nhạc thế giới.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.