Thành lập Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG TPHCM

(SGGPO). – Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa có quyết định thành lập Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG TPHCM, có trụ sở tại nhà điều hành ĐHQG TPHCM. Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TPHCM có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng, hoạt động theo quy định của Nhà nước đối với đơn vị sự nghiệp công lập. 

Như vậy, đây là Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thứ hai của cả nước được Bộ Giáo dục-Đào tạo thành lập (trước đó đã thành lập Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG Hà Nội).

Nhiệm vụ của các trung tâm này là tham gia kiểm định chất lượng giáo dục các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trong cả nước. Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết, cùng với việc củng cố và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về kiểm định chất lượng giáo dục, sẽ xây dựng và phát triển hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục để triển khai đánh giá các cơ sở giáo dục và chương trình giáo dục đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng, góp phần vào việc đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục đại học… Đây cũng là một trong những nội dung mà Bộ Giáo dục - Đào tạo tập trung thực hiện nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo.

Bộ Giáo dục-Đào tạo cũng vừa ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và các Tiểu ban triển khai đổi mới giáo dục đào tạo. Theo đó, Ban chỉ đạo và các Tiểu ban có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo chỉ đạo việc xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH TƯ khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục-Đào tạo.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.