Thanh niên xung phong TPHCM xung kích, năng động, sáng tạo

(SGGP).- Tối 28-3, Lực Lượng Thanh niên xung phong (TNXP) TPHCM tổ chức họp mặt truyền thống kỷ niệm 36 năm xây dựng và phát triển (28-3-1976 – 28-3-2012) với chủ đề “xung kích - năng động - sáng tạo”.

Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí: Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể và gần 2.000 TNXP, cựu TNXP các thời kỳ. Trong đêm họp mặt, các thế hệ TNXP có dịp gặp nhau ôn lại những kỷ niệm một thời tuổi trẻ đầy khát vọng với những năm tháng chia ngọt sẻ bùi trong môi trường đầy gian khó.

Lãnh đạo TP cùng đại diện Lực lượng TNXP TPHCM tại buổi họp mặt.

Trong năm 2011, Lực lượng TNXP TPHCM đã tổ chức tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội như tiếp nhận 2.852 học viên cai nghiện mới, trong đó, tiếp nhận và cắt cơn 1.734 ca, điều trị nội trú tại phòng y tế đơn vị hơn 9.000 lượt bệnh. Trong năm 2012, Lực lượng TNXP TP tiếp tục nâng cao công tác quản lý, giáo dục, dạy nghề và giải quyết việc làm cho học viên cai nghiện; chăm sóc, quản lý và bảo vệ  7.507ha rừng phòng hộ tại Cần Giờ đồng thời tham gia thực hiện 3 chương trình đột phá của TP: giảm ùn tắc giao thông, giảm ngập nước, giảm ô nhiễm môi trường…

S.TRÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: