Thanh tra Bộ VH-TT-DL lên tiếng về việc xem xét tước danh hiệu của nghệ sĩ Hoài Linh

SGGPO
Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản khẳng định chưa có đủ cơ sở để tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của nghệ sĩ Hoài Linh.

Nghệ sĩ Hoài Linh

Nghệ sĩ Hoài Linh

Văn bản của Thanh tra Bộ VH-TT-DL do Phó Chánh thanh tra Trần Kim Hậu ký nêu rõ, Thanh tra đã nhận được đơn thư với nội dung kiến nghị việc tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của nghệ sĩ Hoài Linh.

Sau khi nghiên cứu nội dung đơn, Thanh tra Bộ VH-TT-DL có ý kiến trả lời như sau: Theo quy định tại khoản 1, Điều 79 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 3-7-2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng: "Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự nhà nước và vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng bản án đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án tử hình phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự nhà nước".

Đối với trường hợp nghệ sĩ Hoài Linh được phản ánh trong nội dung đơn thư kiến nghị, Thanh tra Bộ VH-TT-DL nêu rõ cho đến nay, nghệ sĩ Hoài Linh chưa vi phạm quy định nêu trên, vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu.

Sở dĩ có những đơn kiến nghị "tước" danh hiệu mà nghệ sĩ Hoài Linh được trao tặng không lâu trước đó là do việc nghệ sĩ Hoài Linh được nhiều cá nhân tin tưởng, ủng hộ khoảng hơn 13 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ năm 2020.
Song, nhiều tháng trôi qua mà nghệ sĩ này vẫn chưa trao số tiền tới tay người dân khiến dư luận bức xúc. Khi sự việc bị phát hiện, nhiều ý kiến cho rằng việc làm này của Hoài Linh làm ảnh hưởng tới uy tín, danh dự, hình ảnh của nghệ sĩ.
Khi vụ việc "lùm xùm" làm từ thiện bị phát hiện, nghệ sĩ này cũng buộc phải dừng một số chương trình gameshow và quảng cáo.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Lần đầu lấn sân làm phim dài tập, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh không sợ bị so sánh với chính mình ở các tác phẩm điện ảnh. Trăn trở và thách thức lớn nhất với cá nhân anh là làm sao giữ chân khán giả và cho họ thấy sức hút của bộ phim.


Âm nhạc

Tóc Tiên và Touliver ra mắt MV “1 cọng tóc mai”

Tóc Tiên và Touliver chính thức tái hợp trong âm nhạc với MV mới toanh mang tên 1 cọng tóc mai. Bên cạnh màn tái hợp của cặp đôi, 1 cọng tóc mai còn mang nhiều điểm nhấn ấn tượng và đặc biệt thể hiện những góc riêng của Tóc Tiên. 

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Khám phá cuộc đời của thiên tài Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt

Với lối kể chuyện và phân tích tỉ mỉ đặc trưng của tác giả Miles J. Unger, độc giả có cơ hội tiếp cận thiên tài Picasso một cách chân thực và sinh động thông qua ấn phẩm Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt (Omega Plus và NXB Dân Trí) vừa được nhóm dịch giả: Bùi Minh Hạnh, Nguyễn Thị Phương Lan và Lê Phương Thanh Uyên chuyển ngữ sang tiếng Việt. 

Sáng tác

Mỹ thuật

" />