Thế Giới Di Động nằm Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

SGGPO
Đây là lần thứ tư liên tiếp Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) có mặt và giành vị trí cao trong bảng xếp hạng Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư bình chọn. 

Ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch HĐQT Thề giới di dộng nhận giải thưởng

Ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch HĐQT Thề giới di dộng nhận giải thưởng

Sự tăng trưởng của Thế Giới Di Động đóng góp một trong những dấu ấn quan trọng trong bức tranh tăng trưởng của thị trường chứng khoán trong năm vừa qua bên cạnh các doanh nghiệp có vốn hoá tỷ đô khác. Trong phần bình luận về Top 50, tạp chí Forbes cho hay: “Danh sách lần thứ sáu của Forbes Việt Nam cho thấy sự bứt phá của nhiều công ty lớn, trong đó dấu ấn đến từ khối tư nhân như Vingroup, Hòa Phát, VPBank hay Thế Giới Di Động…”

Trong năm nay, Thế Giới Di Động cũng tích cực cho các cuộc thử nghiệm cho Bách hóa Xanh, chuỗi dự kiến sẽ giữ vai trò động lực tăng trưởng cho các năm kế tiếp. Tính đến hết ngày 30-4-2018, chuỗi Bách hoá Xanh đã có 367 cửa hàng, hiện diện tại 19/24 quận-huyện ở TPHCM. Sự thay đổi gần đây trong chiến lược lựa chọn địa điểm mở cửa hàng ở những trục đường dẫn thay vì len lỏi sâu vào khu dân cư bước đầu đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực. Các cửa hàng BHX khai trương trong tháng 4-2018 ghi nhận doanh thu trung bình hơn 1 tỷ/cửa hàng/tháng.

Là nhà bán lẻ tư nhân lớn, Thế Giới Di Động luôn có lịch sử đạt và vượt các mục tiêu kinh doanh đề ra. Công ty cũng luôn duy trì mức tăng trưởng cao qua các năm. Doanh thu 2017 của toàn công ty là 66.340 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 2.207 tỷ, tăng trưởng lần lượt 49% và 40% so với 2016. Trước đó, mức tăng lần lượt là 77% và 47% năm 2016 so với 2015. Trong 4 tháng đầu năm 2018, doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng trưởng ở mức 43% và 44%. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ