Thêm 3 KCN đủ điều kiện tiếp nhận nhà đầu tư

SGGP
Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An, hiện có một số khu công nghiệp như Trần Anh - Tân Phú, IDICO - Hựu Thạnh, Việt Phát, An Nhựt Tân, Silico… đang triển khai thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật, phấn đấu đến cuối năm 2021 có ít nhất 3 khu công nghiệp đủ điều kiện tiếp nhận nhà đầu tư thứ cấp. 

Dự kiến, trong năm 2021, Long An sẽ có thêm khoảng 1.500ha đất sạch trong các khu công nghiệp để thu hút đầu tư, đón đầu làn sóng đầu tư vào khu vực. Đối với các dự án mới được đưa vào quy hoạch, Ban Quản lý Khu kinh tế sẽ tích cực phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan theo dõi, đôn đốc, hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục pháp lý để sớm triển khai dự án.

Khi 35 khu công nghiệp đi vào hoạt động, Long An sẽ có gần 12.000ha đất công nghiệp để tiếp đón các nhà đầu tư, cùng với các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư và hệ thống giao thông đang dần hoàn thiện sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và khu vực.

NGUYỄN THÔNG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.