Bế mạc Festival Tây Sơn-Bình Định

Thêm 6 kỷ lục Việt Nam được xác lập

(SGGP).- Tối 3-8, tại Quảng trường Trung tâm Thương mại TP Quy Nhơn, Festilval Tây Sơn - Bình Định với chủ đề “Nghĩa khí Tây Sơn-Hội tụ và phát triển” đã chính thức bế mạc. Các chương trình nghệ thuật tại lễ bế mạc vẫn tiếp tục thể hiện đậm bản sắc của một vùng “đất võ, trời văn”. Hình ảnh những nghĩa quân Tây Sơn một lần nữa được tái hiện hoành tráng. Trên sân khấu, các tiết mục múa mặt nạ, múa song kiếm Bùi Thị Xuân, múa Hàn Mạc Tử… cùng hình ảnh cầu Thị Nại hiện lên, tạo nên sự đan xen hài hòa, liền mạch giữa lịch sử oai hùng của ngày trước, cùng khát vọng hướng tới một tương lai phát triển thịnh vượng của hôm nay.

Tiết mục hội tụ và phát triển trong đêm bế mạc Festival Tây Sơn. Ảnh: HOÀNG TRỌNG

Trung tâm sách kỷ lục VN (Vietbooks) đã công bố 6 kỷ lục VN mới cho Festival Tây Sơn-Bình Định, gồm: Nhiều chương trình võ thuật quy mô lớn nhất, Tổ chức liên hoan võ thuật quy mô nhất, Thực hiện pháo kỹ xảo sân khấu quy mô lớn nhất, Triển lãm sắp đặt có số lượng mặt nạ và hình ảnh nhiều nhất, Dàn trống lễ hội dân tộc lớn nhất và Chiếc bánh tráng nước dừa lớn nhất.

Tái hiện hình ảnh nghĩa quân Tây Sơn trong đêm bế mạc Festival Tây Sơn - Bình Định. Ảnh: HOÀNG TRỌNG

Lúc 23 giờ 30, vương miện Hoa hậu Những miền đất võ đã được trao cho TS Bùi Thị Thanh Thảo. Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về một đại diện của thủ đô: TS Nguyễn Linh Chi và một đại diện khác của đơn vị đăng cai dành hai danh hiệu là Á hậu 2 và Á hậu Báo chí (do BGK Báo chí tặng), là TS Lê Thị Thanh Thủy. Phần thưởng dành cho Hoa hậu là 100 triệu đồng, Á hậu 1: 50 triệu đồng và Á hậu 2 là 30 triệu đồng. Ngoài ra còn 7 giải phụ khác. 

H.TRỌNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật