Thi công làm rung nhà và ô nhiễm

Nhiều hộ dân sống ở khu phố 4 (phường 14, quận 5, TPHCM) phản ánh với Báo SGGP: Đơn vị thi công chung cư Soái Kình Lâm thi công quá giờ giấc và xả nước thải ra đường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt của bà con.

Sáng ngày 4-2, nhìn nước thải lẫn bùn đất bên trong khu vực công trình có rào chắn chảy tràn lan ra đường Trần Hưng Đạo (ảnh). Chị H.G., chủ sạp vải ở đây, bức xúc nói: “Chúng tôi không thể chấp nhận cách làm ăn bê bối của đơn vị thi công, suốt hai tháng nay, công trường cứ xả nước thải thẳng ra đường gây ô nhiễm, người dân đi lại khó khăn, kinh doanh ế ẩm”. Chị cho biết nhiều người chạy xe máy qua đoạn đường này đã bị té ngã do đường trơn trợt. Ban đêm, các xe bồn, xe tải chở cát đá, bê tông rơi vãi xuống đường làm bụi bay mù mịt, bám bẩn ra chung quanh.

Ảnh: PHẠM MINH

Không chỉ xả nước thải gây ô nhiễm, đơn vị thi công chung cư Soái Kình Lâm còn thi công suốt đêm gây ồn ào khiến bà con sống xung quanh không thể ngủ yên, trẻ con không học bài được. Ông Thái Nghệ, nhà số 520A chung cư 520 Trần Hưng Đạo, cho biết gần nửa tháng nay, cứ tối đến là cả gia đình ông phải đi ngủ trọ ở nơi khác do không chịu nổi tiếng ồn vang suốt đêm. Ông Nguyễn Văn Quang, tổ trưởng tổ 26, khu phố 4, cho biết bà con ở khu phố đã phản ánh việc này với phường, phường đã làm việc với đơn vị thi công và đơn vị này hứa khắc phục (chỉ thi công đến 22 giờ đêm). Thế nhưng, họ chỉ thực hiện được hai ngày sau đó vẫn tái diễn thi công suốt đêm.

Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Đình Tiến, Chủ tịch UBND phường 14 quận 5, khẳng định những phản ánh của bà con là đúng. Ngày 14-1, phường có mời đại diện đơn vị thi công chung cư Soái Kình Lâm và bà con họp bàn giải pháp khắc phục. Phía công trình đã hứa sẽ khắc phục những vi phạm trên. Tuy nhiên, qua những thông tin bà con phản ánh đến báo, phường sẽ tiếp tục kiểm tra về vấn đề môi trường và giờ giấc thi công ở công trình này. Phường sẽ xử phạt những lỗi vi phạm thuộc thẩm quyền. Với những lỗi nặng hơn, phường sẽ đề xuất lên quận để có biện pháp xử phạt nghiêm.

Được biết, chủ đầu tư Công trình xây dựng chung cư Soái Kình Lâm là Công ty Quản lý và Phát triển nhà quận 5, đơn vị thi công hiện tại (hạng mục tầng hầm) là Công ty TNHH Hòa Khang.

Tuấn Vũ

tuấn vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 20-10-2020 đã có 40.720.262 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.124.213 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 8.459.041 ca mắc, 225.241 tử vong; Ấn Độ: 7.597.063 ca mắc, 115.236 ca tử vong; Brazil: 5.251.127 ca mắc, 154.226 ca tử vong; Nga: 1.431.635 ca mắc, 24.635 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.141 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.046 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.