Thí điểm chi trả lương hưu qua bưu điện

(SGGP).- Từ tháng 7 - 2015 đến tháng 6 - 2016, Bảo hiểm xã hội TPHCM và Bưu điện TPHCM thí điểm chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng qua hệ thống bưu điện trên địa bàn quận 1 và huyện Bình Chánh. Phương thức này thay thế việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH thông qua cán bộ chuyên trách chính sách xã hội tại UBND xã, phường, thị trấn như hiện nay.

Theo đó, từ tháng 7-2015, Bưu điện TPHCM sẽ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng bằng tiền mặt cho người hưởng theo danh sách do cơ quan BHXH cung cấp. Bưu điện TP cũng quản lý người hưởng các chế độ BHXH hàng tháng, gồm: quản lý người hưởng nhận các chế độ BHXH hàng tháng bằng tiền mặt, nhận qua tài khoản cá nhân - ATM; báo tăng, giảm người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng.

Ngoài ra, với người lãnh lương hưu tại nhà, bưu điện sẽ tiếp tục chi trả tại nhà; nếu vì tuổi tác hoặc sức khỏe, bưu điện sẽ tư vấn và bố trí người chi trả tại nhà. Đặc biệt, thời gian chi trả sẽ cố định từ ngày 1 đến ngày 10 hàng tháng. Bưu điện đảm bảo nguồn tiền chi trả để người hưởng lương hưu khi đến là có thể nhận được tiền ngay, không phải mất thời gian đi lại nhiều lần.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh nhất về bơm


- Sắp có hàng loạt báo cáo tài chính quý 3 của các công ty niêm yết trên sàn, dự báo là thị trường chứng khoán sẽ có nhiều đợt sóng. Nhiều nhà đầu tư đang ngóng cổ chờ tin tốt để xuống tiền kiếm cơ hội mới.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU