Thi đua giải quyết hiệu quả bức xúc của người dân

SGGPO
Quận Bình Thạnh có 53 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ quận với 12.124 đảng viên (trong đó có 10.121 đảng viên thuộc diện đánh giá, xếp loại). Qua đánh giá, kiểm điểm, có 11 chi, đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 1.482 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 14 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Sáng 24-3, Quận ủy, UBND quận Bình Thạnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua yêu nước năm 2021; phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022. Đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đến dự.

Thi đua giải quyết hiệu quả bức xúc của người dân ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ tặng quận Bình Thạnh - Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020

Năm 2021, Ban Thường vụ Quận ủy quận Bình Thạnh đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý năm 2021 từ quận đến cơ sở, đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định.

Quận đã tổ chức kiểm điểm, đánh giá, phân loại bám sát theo hướng dẫn và các tiêu chí theo quy định gắn với đánh giá, xếp loại chất lượng cá nhân với tập thể và kết quả thực hiện nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị. Quận Bình Thạnh có 53 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ quận với 12.124 đảng viên (trong đó có 10.121 đảng viên thuộc diện đánh giá, xếp loại). Qua đánh giá, kiểm điểm, có 11 chi, đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 1.482 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 14 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Thi đua giải quyết hiệu quả bức xúc của người dân ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho 2 cá nhân

Về phong trào thi đua yêu nước, dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế, xã hội, văn hoá của quận nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời, chủ động thay đổi phương thức chỉ đạo, điều hành, tập trung mọi nguồn lực triển khai thực hiện nhiều giải pháp để khắc phục, quận đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ. 

Trong đó, thu ngân sách nhà nước năm 2021 ước thực hiện đạt 5.380 tỷ đồng (đạt 100,6%) so với dự toán, thu ngân sách địa phương đạt gần 137% so với dự toán. Quận cũng triển khai nhanh chóng, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch; chăm sóc an sinh xã hội cho nhân dân. Trong năm, quận đã cấp 1.313 thẻ BHYT cho thành viên hộ nghèo, mua 1.190 thẻ BHYT cho thành viên hộ cận nghèo, giới thiệu việc làm cho 10.104 lao động, đào tạo việc làm mới cho 6.101 lao động. Quận Bình Thạnh cũng tập trung ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Trong đó, lĩnh vực kinh tế đạt tỷ lệ 100%, lĩnh vực đô thị đạt tỷ lệ 61%. 3.845/6.576 hồ sơ được thực hiện dịch vụ công mức độ 4 (đạt tỷ lệ 60%). Tỷ lệ hài lòng của người dân và doanh nghiệp trong việc giải quyết hồ sơ hành chính của UBND quận đạt 99,91%.

Thi đua giải quyết hiệu quả bức xúc của người dân ảnh 3 Các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2017-2021) được nhận giấy khen của Ban Thường vụ Quận uỷ quận Bình Thạnh 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh Vũ Ngọc Tuất cho biết, dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, quận đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm. 

Năm 2022, đồng chí Vũ Ngọc Tuất yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải có giải pháp để triển khai đồng bộ các phần việc nhằm thực hiện có hiệu quả chủ đề năm của TPHCM, Đảng bộ TPHCM. Đồng chí cũng lưu ý phong trào thi đua yêu nước phải liên tục đổi mới về hình thức và nội dung. Trong đó, nội dung thi đua phải thực chất, đáp ứng được mong mỏi của người dân, nhất là giải quyết hiệu quả các bức xúc của người dân; có giải pháp để huy động người dân cùng tham gia thi đua yêu nước. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị chú trọng xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh để lan tỏa tinh thần học tập và làm theo Bác trong cán bộ, đảng viên bằng những việc làm cụ thể. 

Thi đua giải quyết hiệu quả bức xúc của người dân ảnh 4 Bí thư Quận uỷ quận Bình Thạnh Vũ Ngọc Tuất trao giấy khen của Ban Thường vụ Quận ủy cho các chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiêu biểu năm 2021

Dịp này, quận Bình Thạnh được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 2 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước và 1 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2022, với chủ đề năm của TPHCM “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19, nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”, phong trào thi đua yêu nước của quận Bình Thạnh đề ra 5 nội dung với 17 chỉ tiêu cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. 

Cụ thể, quận phấn đấu tổng giá trị sản xuất trên địa bàn tăng 10-11%/năm; duy trì tỷ lệ giải quyết hồ sơ hành chính từng loại đúng hạn đạt trên 99%, tỷ lệ giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, tranh chấp đúng hạn 95% trở lên. 

Cùng với đó, phấn đấu đạt 297 phòng học/10.000 người dân trong độ tuổi đi học; kéo giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống dưới 3,7%; giảm 300 hộ nghèo và 250 hộ cận nghèo theo chuẩn hộ nghèo, cận nghèo của TP. Quận cũng tập trung đấu tranh kéo giảm phạm pháp hình sự từ 5% trở lên, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt từ 77% trở lên…

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Phòng, chống tham nhũng là “chống giặc nội xâm”, tức là chống những thói hư, tật xấu, nhất là sự suy thoái về phẩm chất, đạo đức, tệ ăn bớt, ăn cắp, ăn chặn của công dưới nhiều hình thức; tiền tài, của cải, vật chất... do người khác “biếu xén”, “cho, tặng”, hối lộ... với động cơ không trong sáng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Anh

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, ngày 30-6 (giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Tọa đàm cấp cao Việt Nam - Anh về kinh tế và thương mại. Đây là sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư và thương mại song phương, một trong những trọng tâm trong chuyến thăm Anh của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng danh mục thủ tục hành chính giải quyết trong ngày

Chiều 30-6, đoàn kiểm tra, khảo sát của UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm soát, khảo sát thủ tục hành chính (TTHC), đánh giá chất lượng giải quyết TTHC và công tác cải cách hành chính (CCHC) tại UBND quận 7.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />