Thi đua Quyết thắng ở Quân khu 7

(SGGP).- Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, thời gian qua, lực lượng vũ trang Quân khu 7 (QK7) đã thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) sôi nổi, rộng khắp, qua đó đã lập được nhiều thành tích xuất sắc trên các
lĩnh vực…

Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Chính ủy Quân khu 7, chia sẻ: Nét mới trong phong trào TĐQT của lực lượng vũ trang QK7 là đã gắn phong trào với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay”, cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” và các phong trào thi đua yêu nước tại từng địa phương bằng những việc làm thiết thực, cụ thể.

Chiến sĩ trẻ Quân khu 7 thi đua luyện tập, sẵn sàng chiến đấu.

Xác định QK7 là địa bàn chiến lược quan trọng ở khu vực phía Nam, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh QK7 thường xuyên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quân đội trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống. Qua phong trào TĐQT, toàn thể cán bộ chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần “Người sẵn sàng, phương tiện, vũ khí sẵn sàng, có lệnh là chiến đấu được ngay”. Với tinh thần ấy, các đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ trực chiến, nắm chắc tình hình, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để giữ vững an ninh chính trị, ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang QK7 còn thường xuyên tổ chức luyện tập thực hiện các phương án tác chiến, phòng chống thiên tai, cháy nổ, phương án bảo vệ an toàn các mục tiêu và các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại địa bàn QK7.

Một trong những thành tích xuất sắc mà phong trào TĐQT mang lại là các cuộc diễn tập bắn đạn thật, diễn tập khu vực phòng thủ luôn đạt kết quả tốt. Thông qua diễn tập đã góp phần nâng cao năng lực tổ chức chỉ huy, sự phối hợp giữa các cơ quan đơn vị và công tác hiệp đồng với các lực lượng, các binh chủng để tạo sức mạnh tổng hợp nhằm bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển đảo và biên cương của Tổ quốc.

Qua phong trào TĐQT, hàng ngàn tập thể, cá nhân của QK7 đã được Chính phủ, Bộ Quốc phòng, QK7 và các cấp khen thưởng, trong đó có 1 tập thể được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới; 35 tập thể, 18 cá nhân được tặng huân chương; 150 tập thể được Chính phủ, Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh, TP tặng Cờ Thi đua xuất sắc… Đây là những bông hoa đẹp trong vườn hoa TĐQT của lực lượng vũ trang QK7.

Qua phong trào TĐQT, lực lượng vũ trang QK7 đã có 130 sáng kiến cải tiến kỹ thuật và 100 đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ môi trường được khen thưởng, như: “Bàn phẫu thuật tư thế ngồi thư giãn” của trung tá Lê Quang Trí ở  Bệnh viện Quân dân y miền Đông (Cục Hậu cần); “Nồi tẩy rửa vũ khí bộ binh bằng áp lực” của đại úy Phạm Hồng Quân, Phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai… Không chỉ thi đua trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang QK7 còn thi đua bảo quản tốt vũ khí đạn dược, tăng gia sản xuất, giữ gìn môi trường cảnh quan doanh trại xanh, sạch, đẹp…


MINH NGỌC 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 19 giờ ngày 21-1-2021 đã có 97.402.020 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.085.717 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 24.998.975 ca mắc, 415.894 tử vong; Ấn Độ: 10.611.719 ca mắc, 152.906 ca tử vong; Brazil: 8.639.868 ca mắc, 212.893 ca tử vong; Nga: 3.655.839 ca mắc, 67.832 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.546 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.411 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP