Thi tốt nghiệp THPT lần 2: Phát hiện 205 trường hợp thi hộ

  • TPHCM: Số thí sinh vắng mặt tăng vọt

(SGGP).- Chiều 20-8, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Trần Văn Nghĩa cho biết: Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 trong 3 ngày (18, 19 và 20-8), cả nước đã phát hiện 205 trường hợp thi hộ, chủ yếu ở buổi thi môn Toán, tập trung nhiều ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Đắc Lắc...

Số thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi là 615 trường hợp,  chủ yếu do mang tài liệu và điện thoại di động vào khu vực thi; có 4 giám thị bị đình chỉ do lơ là nhiệm vụ.

Theo thống kế, số thí sinh đến thi lần 2 ở cả hai hệ THPT và bổ túc THPT đạt gần 294.000 em trên tổng số 321.415 thí sinh đăng ký. Nhìn chung, kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 diễn ra an toàn, đúng quy chế, chưa phát hiện sự cố về đề thi…

* Càng gần cuối kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2, số thí sinh (TS) vắng mặt càng tăng. Đó là nhận định của Sở GD - ĐT TPHCM qua 3 ngày thi. Tổng hợp qua 3 ngày thi, hệ phổ thông có 470 lượt TS, hệ bổ túc có 1.259 lượt TS vắng mặt (so với tổng số đăng ký ở 2 hệ gần 7.500 TS).

Hôm nay 21-8, Hội đồng chấm thi bắt đầu làm việc và sẽ công bố kết quả vào ngày 27-8.

* Thống kê của Sở GD-ĐT Quảng Ngãi ngày 20-8, qua 3 ngày thi, toàn tỉnh đã có gần 1/3 TS bỏ thi (1.800/6.300 TS), có 1 TS vi phạm quy chế thi.

Đ.Lan - D.D. - H.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Liên quan thông tin UBND TPHCM yêu cầu dừng thí điểm chương trình nước ngoài tại 4 trường quốc tế gồm THCS-THPT Quốc tế APU, TH-THCS-THPT Quốc tế Sài Gòn Pearl, TH-THCS-THPT Quốc tế Canada và TH-THCS-THPT Quốc tế Mỹ, chiều tối 14-1, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.  

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục