Thị trường bình nước nóng Appollo khẳng định thế mạnh bằng công nghệ

Chọn mua bình nước nóng năng lượng mặt trời tại showroom trên đường Tô Hiến Thành quận 10. Ảnh: T.Hùng

Trên thị trường thời gian gần đây bình nước nóng hiện đang trở thành nhu cầu thiết yếu trong mỗi hộ gia đình. Do đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, các nhà sản xuất đã đưa ra nhiều chủng loại sản phẩm mới, tích hợp thêm nhiều tính năng độc đáo và giá cả cũng ngày một rẻ hơn.

Thực tế cho thấy, trên thị trường hiện nay có hai loại bình nước nóng (máy nước nóng): bình nước nóng trực tiếp hoặc gián tiếp bằng điện và bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời. Qua khảo sát chúng tôi nhận thấy các loại bình nước nóng bằng điện hiện nay trên thị trường đa số là hàng nhập khẩu của Ý với các nhãn hiệu Appollo, Ariston, Picenza… và một số liên doanh khác. Trong đó, bình nước nóng do Ý sản xuất chiếm tới hơn 80% thị phần và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì sản phẩm có chất lượng ổn định, chế độ bảo hành dài hạn, giá cả cũng hợp với túi tiền của người dân. Điển hình nhất là các sản phẩm mang thương hiệu Appollo.

Ông Ngô Nhật Phương, Chủ tịch HĐQT Appollo Việt Nam cho biết, có mặt tại thị trường VN từ năm 1997, đến nay các sản phẩm của Appollo đã khẳng định được thế mạnh của mình trên thị trường không chỉ về chất lượng, kiểu dáng, công nghệ mà giá cả cũng rất cạnh tranh. Không chỉ khẳng định được uy tín ở thị trường VN mà các sản phẩm của Appollo cũng luôn dẫn đầu về chất lượng tại hơn 180 quốc gia khác trên toàn cầu.

Mới đây, các sản phẩm của Appollo đã được Trung tâm Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam cấp chứng nhận “Tiêu chuẩn chất lượng”. Ưu điểm của bình nước nóng Appollo là sản phẩm được tráng Titanium 3 lớp, thích ứng với mọi nguồn nước và nổi bật là tích hợp thiết bị chống rò rỉ điện, thiết bị chống giật, chống cháy. Đặc biệt, sản phẩm được bảo hành 7 năm và bảo hiểm 1 tỷ đồng/sản phẩm. Đáng nói hơn, tất cả các loại bình nước nóng (từ 15 - 45 lít) của Appollo đều được thiết kế theo luật phong thủy (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, giá bán dao động từ 1,4 - 1,73 triệu đồng/bình.

Không chỉ dừng lại ở bình nước nóng trực tiếp, gián tiếp, Appollo còn đưa ra thị trường máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời. Tất cả sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc và được kiểm định theo tiêu chuẩn chất lượng của Mỹ, châu Âu. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, hiện nay Appollo cung cấp hai dòng sản phẩm: loại bình dân dụng có dung tích từ 120 - 280 lít (giá bán từ 4,1 - 8,7 triệu đồng/bộ) và loại bình công nghiệp có dung tích từ 500 - 100.000 lít (giá bán từ 22,8 - 5,35 tỷ đồng/bộ).

Các sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời của Appollo có hệ thống tự chống sét, tự làm sạch và hệ thống hỗ trợ điện sử dụng được trong cả mùa mưa rét (hệ thống chuyển diện dùng khi trời mưa hoặc mây nhiều 4-5 ngày). Tất cả các sản phẩm được bảo hành 5 năm. Theo ông Ngô Nhật Phương, ngoài các sản phẩm nói trên, hiện nay Appollo Việt Nam còn cung ứng cho thị trường một giải pháp “thiết kế đồng bộ” cho không gian nội thất hiện đại với các sản phẩm thiết bị sứ vệ sinh, bồn tắm, bồn rửa mặt, bàn cầu, bồn tắm, phòng massage…

Theo nhận định của các chuyên gia, bình nước nóng năng lượng mặt trời là một hệ thống làm nóng nước sử dụng năng lượng mặt trời, hoàn toàn không tiêu thụ điện. Và trong điều kiện khí hậu nhiệt đới như ở VN, nguồn năng lượng mặt trời sử dụng hầu như quanh năm. Do đó, sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời không chỉ giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí trong lúc giá điện đang tăng giá mà còn nhanh chóng hoàn vốn đầu tư trong thời gian rất ngắn.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác