Thị trường căn hộ lại ồ ạt xả hàng

Mặc dù thị trường còn khó khăn nhưng nhiều chủ đầu tư tung ra hàng loạt dự án bất động sản (BĐS), kỳ vọng sự khởi sắc vào cuối năm; cùng với đó là tuyển dụng ào ạt nhân viên kinh doanh bất động sản.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Lâu lắm rồi thị trường địa ốc mới rộn ràng như những ngày vừa qua. Chuẩn bị ra mắt Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Thanh Yến (Thanh Yến Land), chủ đầu tư đã tổ chức tuyển dụng nhân sự 3 ngày liên tiếp tại Cung Văn hóa Lao Động TPHCM. Kết quả tuyển được 300 nhân viên để phân bổ cho 3 sàn giao dịch với lời mời bay bổng: “Bên cạnh mức lương cao, hoa hồng hấp dẫn, công ty còn có chính sách thưởng nóng, cùng với đó là các khoản hỗ trợ khóa đào tạo kỹ năng, công nghệ bán hàng…”.

Ông Nguyễn Duy Minh, Tổng giám đốc Thanh Yến Land, cho biết, 6 tháng sau sẽ tăng lên 6 sàn giao dịch với 600 nhân viên kinh doanh. Kết thúc của đợt tuyển dụng, Thanh Yến Land đưa ra phương châm hoạt động: Đối với thị trường căn hộ chỉ tập trung vào phân khúc diện tích dưới 70m², giá bán dưới 15 triệu đồng/m²; đối với đất nền chỉ nhắm vào sản phẩm dưới 300 triệu đồng/nền.

Cao ốc Tân Phước, quận 11 đang được rao bán căn hộ.Ảnh: CAO THĂNG

Phân khúc nhà giá thấp cũng là chiến lược kinh doanh mà Công ty CP địa ốc Hưng Thịnh gặt hái nhiều quả ngọt trong thời gian qua. Chỉ riêng trong năm nay, công ty đã có giao dịch hơn 1.000 căn hộ; việc mua bán dự án liên tiếp nảy nở trong 3 năm qua. Song hành với thị phần phát triển mạnh là đội ngũ nhân viên kinh doanh tăng trưởng rất mạnh: Khởi điểm năm 2012 có khoảng hơn 200 người nhưng đến năm 2013 tăng lên gần 400 người, tính đến tháng 8-2014 đã có 500 người!

Ông Đoàn Chí Thanh, Tổng giám đốc Công ty CP Hoàng Anh Sài Gòn, cho biết, sắp tới sẽ mở thêm một sàn giao dịch, nâng lên 3 sàn đã mở trong năm nay. Việc tăng thêm sàn giao dịch xuất phát từ thị trường căn hộ giá thấp hiện nay kinh doanh khá tốt. Từ đầu năm đến nay, công ty mở bán dự án Hưng Ngân Garden ở quận 12, chủ yếu đối tượng nằm trong gói 30.000 tỷ đồng, đã bán được 550 căn. Đầu năm nhân viên kinh doanh 60 người nay đã nâng lên 150 người, tổng chi phí mỗi tháng khoảng 1,5 tỷ đồng!

Đối với phân khúc cao cấp, Công ty CP BĐS Novaland đã tăng gấp đôi lượng nhân viên so với năm ngoái, hiện có 800 người lao động. Ông Phan Thành Huy, Tổng giám đốc Novaland, cho biết, theo kế hoạch năm 2014, công ty sẽ bán 3.000 căn hộ, đến thời điểm này đã có 2.100 căn được tiêu thụ.

Xả hàng!

Nhân sự đông đúc đồng nghĩa với hàng loạt dự án xả hàng. Trở lại câu chuyện của Novaland, mới đây trong hội nghị khách hàng, chủ đầu tư cho biết sắp tới sẽ tung ra nhiều dự án căn hộ vừa hoàn tất thủ tục “thâu tóm” ở quận 6, Phú Nhuận… Công ty được chủ đầu tư ví von giống như “nhà máy sản xuất” căn hộ, còn dự án là nhiên liệu. Trong khi đó, với dòng sản phẩm tương tự, Công ty cổ phần Him Lam đã công bố dự án khu phức hợp căn hộ - thương mại Him Lam Chợ Lớn quận 6, rất hoành tráng: 1.488 căn hộ, diện tích 98,6 - 105m², giá bán từ 17 triệu đồng/m². Dự án hiện đang hoàn thiện phần thô, nếu thị trường hấp thụ hết, chủ đầu tư sẽ thu về hơn 3.000 tỷ đồng! Phía Nam thành phố, Phú Mỹ Hưng sẽ chính thức tung dự án Scenic Valley vào tuần tới.

Kiên định với dòng sản phẩm trung bình, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long cho biết, cuối tháng 8-2014, Nam Long đã bán được 943 căn hộ thuộc dòng sản phẩm EHome. Trong đó, EHome 3 Tây Sài Gòn dẫn đầu về mức tiêu thụ với 414 căn. Dòng sản phẩm cao cấp hơn là EHome 5, dự án The Bridgeview tại quận 7, giá bán khoảng 1,1 tỷ đồng/căn, đã mở bán block A từ đầu năm, đầu tháng 9 này chủ đầu tư tiếp tục tung ra thị trường các block tiếp theo. Mục tiêu trong năm 2014 sẽ bán được khoảng 1.700 căn hộ, trong quý cuối cùng của năm, công ty dự định sẽ đưa ra thị trường sản phẩm EHome 6.

Về phân khúc đất nền, Công ty cổ phần Bất động sản Doanh Khôi Á Châu vừa công bố mở bán độc quyền dự án khu nhà ở Tân Tạo Garden (Bình Chánh) với 662 nền. Đây là dự án đất nền thứ hai công ty mở bán trong năm nay, trước đó là dự án khu nhà ở Tên Lửa Residence (quận Bình Tân), năm ngoái là dự án Osaka (quận 8). Đi kèm với việc mở bán căn hộ, đất nền mới, hiện nay việc mua bán, chuyển nhượng dự án giữa các chủ đầu tư cũng diễn ra khá sôi động, dự án chung cư căn hộ có diện tích nhỏ, giá bán thấp vẫn là phân khúc được săn lùng nhiều nhất.

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Các hãng bay bất đồng quan điểm về việc áp giá sàn vé máy bay

Có 3 hãng hàng không cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay nội địa sẽ có tác động tích cực đến hiệu quả kinh doanh và 2 hãng hàng không còn lại cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay có nhiều bất cập, sẽ tác động tiêu cực đến hãng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

Chiều tối 24-9, Văn phòng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam thông tin, 2 nhà khoa học của Việt Nam sẽ được FAO và IAEA trao giải thưởng nhờ những công trình trong chọn tạo giống thực vật đột biến. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế