Thiết kế đô thị và không gian ngầm nhà ga Bến Thành: Tạo không gian thân thiện cho người dân

SGGP
Ngày 26-8, Sở QH-KT TPHCM tổ chức trao giải cuộc tuyển chọn “Ý tưởng thiết kế đô thị và không gian ngầm khu vực nhà ga Bến Thành”.

Đây là khu vực có nhiều giá trị về văn hóa, lịch sử lâu đời đồng thời cũng được quy hoạch là đầu mối giao thông, nhà ga điện ngầm và trung tâm thương mại ngầm hiện đại của TPHCM. Khu vực nghiên cứu lấy chợ Bến Thành làm trung tâm với quy mô khoảng 9,28ha. 

Trong số 3 đơn vị tham gia tuyển chọn, ban tổ chức đã trao 1 giải nhì cho Công ty Kiến trúc quy hoạch công trình RSP và 2 giải khuyến khích (không có giải nhất). Ý tưởng chủ đạo của các đơn vị là tạo không gian thân thiện cho người dân và du khách; tái lập nét đặc trưng của khu vực; giảm xe cá nhân, phát triển vận tải hành khách công cộng; giảm tiêu thụ năng lượng và nguy cơ ngập úng. Trên cơ sở thiết kế ý tưởng được lựa chọn, UBND TPHCM sẽ tổ chức lập, phê duyệt thiết kế đô thị khu vực này để có cơ sở quản lý và kêu gọi đầu tư hiệu quả.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: