Thổ Nhĩ Kỳ: Thử nghiệm thành công tên lửa chế tạo trong nước

Người đứng đầu Cục Công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Ismail Demir cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã thử nghiệm thành công tên lửa không đối không Gokdogan do chính nước này chế tạo, được trang bị đầu dò radar tìm kiếm mục tiêu. 
Tên lửa không đối không Gokdogan. Nguồn: Almayadeen.net
Tên lửa không đối không Gokdogan. Nguồn: Almayadeen.net

Trong một thông báo đăng tải trên tài khoản Twitter, ông Demir viết: “Tên lửa Gokdogan có khả năng bắn trúng các mục tiêu nằm ngoài tầm ngắm. Các cuộc thử nghiệm tên lửa Gokdogan tiếp tục là một phần của dự án Goktug.

Tên lửa Gokdogan được trang bị đầu dò radar tìm kiếm mục tiêu đã được phóng. Các tên lửa nội địa Gokdogan và Bozdogan sẽ được vào phục vụ trong các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ”.

Dự án Goktug của Viện Nghiên cứu và phát triển công nghiệp quốc phòng TUBITAK nhằm mục tiêu phát triển 4 phiên bản của tên lửa không đối không được phóng từ máy bay phản lực F-16, cũng như các máy bay chiến đấu nội địa Hurjets và TF-X của Thổ Nhĩ Kỳ trong tương lai.

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.