Thống nhất cho xe buýt hoạt động

Sau bài báo Cần thống nhất một loại hình vận tải đăng trên Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 28-3-2016, Bộ trưởng GTVT đã có ý kiến cho Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT TPHCM sớm giải quyết. Ngày 4-4, Sở GTVT đã mời Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT Tiền Giang, Long An cùng các cơ quan liên quan họp bàn phương án giải quyết để ổn định hoạt động trên tuyến từ Ga xe buýt quận 8 đến thị xã Gò Công.

Tất cả các cơ quan lãnh đạo, các bên liên quan đã “thống nhất một loại hình vận tải” bằng xe buýt trên tuyến này. Riêng tuyến cố định phải chuyển sang Bến xe miền Tây theo đúng quy hoạch. Trước đó, trên tuyến này có cả xe buýt và xe liên tỉnh hoạt động trên tuyến cố định. Ông Lê Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM, đã chỉ đạo thực hiện ngay việc di dời tuyến cố định Ga xe buýt quận 8 đi thị xã Gò Công thành tuyến cố định Bến xe miền Tây đi thị xã Gò Công.

Các đơn vị vận tải trên tuyến đã hoan nghênh chủ trương này của các sở GTVT liên quan, hưởng ứng chuẩn bị phương tiện phù hợp với hoạt động xe buýt, tiện ích, văn minh, lịch sự, phục vụ hành khách tốt nhất, giá cước hợp lý chỉ bằng 1/2 khi đi xe đò trước đây.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số chặng nội địa đã được khai thác đường bay trở lại

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Ưu tiên đầu tư nguồn lực KH-CN và đổi mới sáng tạo

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH-CN&ĐMST) được Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng khẳng định là một nội dung đột phá chiến lược trong giai đoạn mới; là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và tăng sức cạnh tranh để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững nhằm đạt mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.