Thống nhất cho xe buýt hoạt động

Sau bài báo Cần thống nhất một loại hình vận tải đăng trên Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 28-3-2016, Bộ trưởng GTVT đã có ý kiến cho Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT TPHCM sớm giải quyết. Ngày 4-4, Sở GTVT đã mời Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT Tiền Giang, Long An cùng các cơ quan liên quan họp bàn phương án giải quyết để ổn định hoạt động trên tuyến từ Ga xe buýt quận 8 đến thị xã Gò Công.

Tất cả các cơ quan lãnh đạo, các bên liên quan đã “thống nhất một loại hình vận tải” bằng xe buýt trên tuyến này. Riêng tuyến cố định phải chuyển sang Bến xe miền Tây theo đúng quy hoạch. Trước đó, trên tuyến này có cả xe buýt và xe liên tỉnh hoạt động trên tuyến cố định. Ông Lê Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM, đã chỉ đạo thực hiện ngay việc di dời tuyến cố định Ga xe buýt quận 8 đi thị xã Gò Công thành tuyến cố định Bến xe miền Tây đi thị xã Gò Công.

Các đơn vị vận tải trên tuyến đã hoan nghênh chủ trương này của các sở GTVT liên quan, hưởng ứng chuẩn bị phương tiện phù hợp với hoạt động xe buýt, tiện ích, văn minh, lịch sự, phục vụ hành khách tốt nhất, giá cước hợp lý chỉ bằng 1/2 khi đi xe đò trước đây.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Sự kiện & Bình luận

Thay đổi lối sống mới với Covid-19

Dịch Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng ghê gớm cho mọi hoạt động của xã hội các nước trên thế giới. Ở Việt Nam, đại dịch Covid-19, nhất là đợt bùng phát lần thứ tư cũng đã tác động mạnh đến mọi mặt của đời sống xã hội. Những tổn thất vô cùng to lớn do đại dịch gây ra không thể khắc phục một sớm một chiều.