Thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo “không nói suốt 3 tháng lên lớp”

SGGPO
Chiều 13-4, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) cho biết, đề xuất mức xử lý kỷ luật đối với cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy môn Toán bị học sinh phản ảnh "suốt 3 tháng lên lớp không nói gì với học sinh" đã được gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM. 

Tin liên quan

Theo đó, sau cuộc họp hội đồng kỷ luật vào sáng 12-4, hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với cô Trần Thị Minh Châu. Thời gian tới, cô Châu sẽ được phân công làm công việc khác, không tiếp tục đứng lớp giảng dạy. 
Trách nhiệm và hình thức xử lý kỷ luật đối với các cá nhân liên quan gồm hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm đang được xem xét.
Trước đó, nhà trường cho biết đã tạm ngưng giảng dạy đối với cô Trần Thị Minh Châu từ ngày 9-4.
Thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo “không nói suốt 3 tháng lên lớp”  ảnh 1 Cô giáo Trần Thị Minh Châu và học sinh Phạm Song Toàn
Sự việc bắt nguồn từ chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM với 110 học sinh tiêu biểu của TP. Em Phạm Song Toàn (học sinh lớp 11A1, Trường THPT Long Thới) bật khóc khi kể về giáo viên bộ môn Toán "không nói gì suốt 3 tháng", chỉ lên lớp viết bài lên bảng, không giao tiếp với học sinh. Các em đã nhờ giáo viên chủ nhiệm can thiệp nhưng không có kết quả.
Tường trình với hiệu trưởng, cô Châu cho rằng trong lớp 11A1 "có một học sinh nói bạn bè ghi âm bài giảng của cô, có gì thì tung ra đánh cô giáo".
Đánh giá hành vi của cô Châu là bạo hành tinh thần học sinh, Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu yêu cầu hiệu trưởng Trường THPT Long Thới sớm đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khắc, đúng luật để không gây bức xúc  kéo dài trong dư luận xã hội. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cạnh tranh SGK phải minh bạch, không nhập nhèm, tư lợi

Minh bạch trong việc xã hội hóa sách giáo khoa

“Cạnh tranh SGK cần lành mạnh, mục tiêu là chọn ra những bộ SGK chất lượng nhất cả về nội dung lẫn hình thức trình bày. Cạnh tranh SGK phải minh bạch, không nhập nhèm, tư lợi”, PGS Trần Xuân Nhĩ nói.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức với tầm nhìn khu vực và quốc tế

Ngày 11-7, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập trường (1984 – 2019), đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 và khai giảng năm học mới 2019-2020, qua đó Ban Giám hiệu nhà trường đã khẳng định đưa nhiều ngành của trường có chất lượng đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng