Thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo “không nói suốt 3 tháng lên lớp”

SGGPO
Chiều 13-4, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) cho biết, đề xuất mức xử lý kỷ luật đối với cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy môn Toán bị học sinh phản ảnh "suốt 3 tháng lên lớp không nói gì với học sinh" đã được gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM. 

Tin liên quan

Theo đó, sau cuộc họp hội đồng kỷ luật vào sáng 12-4, hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với cô Trần Thị Minh Châu. Thời gian tới, cô Châu sẽ được phân công làm công việc khác, không tiếp tục đứng lớp giảng dạy. 
Trách nhiệm và hình thức xử lý kỷ luật đối với các cá nhân liên quan gồm hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm đang được xem xét.
Trước đó, nhà trường cho biết đã tạm ngưng giảng dạy đối với cô Trần Thị Minh Châu từ ngày 9-4.
Thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo “không nói suốt 3 tháng lên lớp”  ảnh 1 Cô giáo Trần Thị Minh Châu và học sinh Phạm Song Toàn
Sự việc bắt nguồn từ chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM với 110 học sinh tiêu biểu của TP. Em Phạm Song Toàn (học sinh lớp 11A1, Trường THPT Long Thới) bật khóc khi kể về giáo viên bộ môn Toán "không nói gì suốt 3 tháng", chỉ lên lớp viết bài lên bảng, không giao tiếp với học sinh. Các em đã nhờ giáo viên chủ nhiệm can thiệp nhưng không có kết quả.
Tường trình với hiệu trưởng, cô Châu cho rằng trong lớp 11A1 "có một học sinh nói bạn bè ghi âm bài giảng của cô, có gì thì tung ra đánh cô giáo".
Đánh giá hành vi của cô Châu là bạo hành tinh thần học sinh, Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu yêu cầu hiệu trưởng Trường THPT Long Thới sớm đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khắc, đúng luật để không gây bức xúc  kéo dài trong dư luận xã hội. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài, gây xáo trộn việc học tập và sinh hoạt của hàng triệu gia đình. Nhằm giúp phụ huynh và học sinh an tâm, biết cách phân bổ thời gian hợp lý trong thời gian nghỉ học, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2020 sẽ nhiều biến động

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 (gọi tắt Quy chế tuyển sinh) đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Với những điểm mới được đưa ra, dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong năm 2020 sẽ có nhiều biến động. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng