Thông tin thị trường

Hội thảo khoa học “Công nghệ khai thác năng lượng miễn phí”

Hãng GJ Denmark A/S (Đan Mạch) vừa tổ chức hội thảo khoa học “Công nghệ khai thác năng lượng miễn phí” với sự tham gia của các nhà khoa học, các chuyên viên kỹ thuật, nhà đầu tư và kiến trúc sư…

Hoàng tử Đan Mạch (thứ 2 từ trái sang) thăm Nhà máy GJ Việt Nam.

Tại hội thảo, ông Leo Holm, Giám đốc Trung tâm năng lượng mặt trời GJ (lớn nhất toàn cầu, đặt tại TP Marstal, Đan Mạch) đã giới thiệu những thành công và bước đột phá của các nhà nghiên cứu trong việc khai thác hiệu quả năng lượng mặt trời. Công nghệ này cũng đã được GJ chuyển giao đầu tư vào nhà máy của Công ty GJ Việt Nam đặt tại Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên, Bình Dương (đã đi vào hoạt động từ tháng 3-2006).

Bà Nguyễn Vũ Anh Thùy, Giám đốc GJ Việt Nam, cho biết: qua gần 1 năm hoạt động, GJ Việt Nam đã cung cấp hệ thống làm nước nóng bằng năng lượng mặt trời cho các công trình, dự án thuộc các lĩnh vực: nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ mát, các nhà máy rượu bia, chế biến thực phẩm…

Dự kiến trong năm 2007 GJ Việt Nam sẽ tham gia thị trường dân dụng với sản phẩm mới có tên gọi là Solen.
H.Vy

Trao chứng chỉ quản lý môi trường cho Công ty sơn 4 Oranges

Tổ chức chứng nhận ANAB của Mỹ vừa trao chứng chỉ quản lý môi trường ISO 14001: 2004 cho Công ty sơn 4 Oranges. Sự kiện này chứng tỏ 4 Oranges đã thực hiện việc quản lý môi trường như là một phần không thể tách rời của hoạt động sản xuất kinh doanh, tuân thủ pháp luật và tích cực ngăn ngừa ô nhiễm.

Được biết, trong năm 2006 vừa qua, công ty đã đạt doanh số trên 910 tỷ đồng, tăng 12,5% so với kế hoạch. Trong năm 2007, công ty dự kiến sẽ đạt doanh thu 1.050 tỷ đồng cho thị trường sơn trang trí tại Việt Nam.
H.Vy

Khai trương Showroom S.B.Furniture tại Phú Mỹ Hưng

Nhằm cung ứng nhu cầu về sản phẩm đồ gỗ cao cấp ở đô thị mới Phú Mỹ Hưng, hãng đồ gỗ S.B.Furniture vừa khai trương showroom tại khu phố Mỹ Hoàng, đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7. Dòng sản phẩm của S.B.Furniture bao gồm đồ gỗ cho phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách, nhà bếp.

Sản phẩm được thiết kế dựa theo kiểu mẫu của Ý và sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu. Đặc biệt, hãng S.B.Furniture có đội ngũ nhà thiết kế để tư vấn miễn phí cho khách hàng trong việc lựa chọn, bố trí, trình bày, lắp ráp các sản phẩm gỗ trong gia đình.
Đ. TRANG

Panasonic giới thiệu máy lạnh Envio I2 và Envio P2

Hãng Điện tử Panasonic vừa đưa ra thị trường 2 model máy lạnh mới mang tên Envio I2 và Envio P2. Đây là dòng máy lạnh tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường. Trong đó, máy lạnh Envio I2 sử dụng công nghệ Inverter cải tiến, cho phép kiểm soát tối ưu lượng điện năng tiêu thụ, giúp tiết kiệm đến 50% điện năng so với máy lạnh thông thường.

Đối với máy Envio P2, nhờ được sử dụng hệ thống lọc khí e-ion với cảm biến bụi khí tiên tiến nên kiểm soát được chất lượng không khí trong phòng, hạn chế tối đa tác nhân gây bẩn không khí.
L.Vinh

Vui xuân tại Parkson

Từ ngày 18-1-2007 đến ngày 20-2-2007, Trung tâm thương mại Parkson Saigon Tourist Plaza tổ chức chương trình khuyến mãi vui xuân với nhiều ưu đãi dành cho người tiêu dùng. Theo đó, với hóa đơn mua hàng từ 500.000đ trở lên, người tiêu dùng sẽ được ưu tiên mua một trong số các mặt hàng quy định với giá ưu đãi đặc biệt. Với các hóa đơn từ 1 triệu đồng trở lên người tiêu dùng còn được nhận ngay phong bao lì xì Tết.
X.Quyền

Hãng bảo hiểm Dai-ichi chính thức hoạt động tại VN

Sau khi mua lại Công ty Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) Bảo Minh-CMG, Công ty BHNT Dai-ichi của Nhật Bản công bố chính thức tham gia thị trường VN. Tổng giám đốc công ty là ông Katsutoshi Saito cho biết, tham gia vào thị trường BHNT Việt Nam, Dai-ichi mong muốn đem đến những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng, đồng thời góp phần phát triển ngành BHNT tại VN. Dai-ichi là công ty BHNT lớn thứ 2 tại Nhật Bản, lớn thứ 6 trên thế giới tính theo doanh thu phí bảo hiểm gộp hàng năm.

Tại Nhật Bản, Dai-ichi cung cấp một danh mục dịch vụ tài chính đa dạng, bao gồm BHNT, quỹ hưu trí và quản lý tài sản với một mạng lưới phân phối toàn quốc bao gồm hơn 40 ngàn tư vấn chuyên nghiệp và VN là thị trường nước ngoài đầu tiên mà Dai-ichi có công ty BHNT do mình sở hữu 100%.
H.Vy

HSBC và Vmep hợp tác cho vay mua xe

Ngày 17-1-2007, Ngân hàng HSBC và hãng xe VMEP đã công bố chương trình hợp tác cho vay mua xe. Theo đó, các đại lý hoặc khách hàng mua xe của VMEP có thể nộp hồ sơ vay mua xe máy với khoản vay 200 triệu đồng, mức cho vay cao nhất trên thị trường hiện nay.

Ở giai đoạn khởi đầu, chương trình sẽ được áp dụng tại các tỉnh và thành phố lớn như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Vũng Tàu, Long An và Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tây. Thời gian xem xét hồ sơ của khách hàng là 48 tiếng và khách hàng sẽ được mức hưởng lãi suất cạnh tranh.

Dự kiến sau khi chương trình được giới thiệu, doanh số bán xe của VMEP sẽ tăng khoảng 2.000 xe/tháng.
T.Anh

Các tin, bài viết khác