Thông xe cầu vòm 2.000 tỷ đồng hình cánh chim biển

SGGPO
Công trình cầu Hoàng Văn Thụ hoàn thành được kỳ vọng tạo điều kiện để mở rộng sự phát triển đô thị TP Hải Phòng về phía Bắc theo định hướng phát triển không gian đô thị. 

Sáng 15-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu đã dự lễ cắt băng thông xe công trình cầu Hoàng Văn Thụ bắc qua sông Cấm TP Hải Phòng.

Thông xe cầu vòm 2.000 tỷ đồng hình cánh chim biển  ảnh 1 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cắt băng thông xe cầu Hoàng Văn Thụ

Cầu Hoàng Văn Thụ có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ tháng 1-2017, chiều dài hơn 1,5km với nhịp chính dài nhất tới 200m, kết nối quận Hồng Bàng với huyện Thủy Nguyên. Cầu có chiều rộng hơn 30m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và 2 lề đi bộ.

Đây là cầu vòm ống thép nhồi bê tông có hình dáng “Cánh chim biển”,  tạo ra sự khác biệt với các cây cầu khác qua sông Cấm như: Cầu Bính, cầu Nguyễn Trãi, cầu Bạch Đằng. Cầu vòm Hoàng Văn Thụ được thiết kế đảm bảo không vi phạm các điều kiện hạn chế về vùng khống chế bay cũng như tĩnh không thông thuyền.

Thông xe cầu vòm 2.000 tỷ đồng hình cánh chim biển  ảnh 2 Cầu Hoàng Văn Thụ (Hải Phòng)

Công trình cầu Hoàng Văn Thụ hoàn thành được kỳ vọng tạo điều kiện để mở rộng sự phát triển đô thị TP Hải Phòng về phía Bắc theo định hướng phát triển không gian đô thị. Đặc biệt, đây là công trình khởi đầu cho việc xây dựng để di chuyển Trung tâm Hành chính - Chính trị thành phố sang vị trí mới, có quy mô lớn hơn, hiện đại hơn tạo nền tảng cho sự phát triển Hải Phòng trong tương lai.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tôi không muốn chỉ sửa chữa tạm bợ chung cư cũ!

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tôi không muốn chỉ sửa chữa tạm bợ chung cư cũ!

Do việc xây dựng mới chung cư cũ gặp vướng mắc vì quy định chung, quận 5 - nơi có số chung cư cũ nhiều nhất TPHCM - đề xuất được cải tạo, chỉnh trang lại trong lúc chờ chính sách chung. Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên không đồng tình, cho rằng đó là cách làm bị động. 

 

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Nông dân sướng bụng

- Trái vải thiều lần đầu được đưa lên bán trên 4 trang thương mại điện tử. Cứ thêm một loại nông sản được bán trên chợ mạng, người tiêu dùng càng có lợi hơn. Thương mại điện tử có lợi thế là qua ít khâu trung gian, vì vậy sẽ có giá cạnh tranh so với các kênh tiêu thụ truyền thống?

Sự kiện & Bình luận