Thông xe cầu vòm 2.000 tỷ đồng hình cánh chim biển

SGGPO
Công trình cầu Hoàng Văn Thụ hoàn thành được kỳ vọng tạo điều kiện để mở rộng sự phát triển đô thị TP Hải Phòng về phía Bắc theo định hướng phát triển không gian đô thị. 

Sáng 15-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu đã dự lễ cắt băng thông xe công trình cầu Hoàng Văn Thụ bắc qua sông Cấm TP Hải Phòng.

Thông xe cầu vòm 2.000 tỷ đồng hình cánh chim biển  ảnh 1 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cắt băng thông xe cầu Hoàng Văn Thụ

Cầu Hoàng Văn Thụ có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ tháng 1-2017, chiều dài hơn 1,5km với nhịp chính dài nhất tới 200m, kết nối quận Hồng Bàng với huyện Thủy Nguyên. Cầu có chiều rộng hơn 30m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và 2 lề đi bộ.

Đây là cầu vòm ống thép nhồi bê tông có hình dáng “Cánh chim biển”,  tạo ra sự khác biệt với các cây cầu khác qua sông Cấm như: Cầu Bính, cầu Nguyễn Trãi, cầu Bạch Đằng. Cầu vòm Hoàng Văn Thụ được thiết kế đảm bảo không vi phạm các điều kiện hạn chế về vùng khống chế bay cũng như tĩnh không thông thuyền.

Thông xe cầu vòm 2.000 tỷ đồng hình cánh chim biển  ảnh 2 Cầu Hoàng Văn Thụ (Hải Phòng)

Công trình cầu Hoàng Văn Thụ hoàn thành được kỳ vọng tạo điều kiện để mở rộng sự phát triển đô thị TP Hải Phòng về phía Bắc theo định hướng phát triển không gian đô thị. Đặc biệt, đây là công trình khởi đầu cho việc xây dựng để di chuyển Trung tâm Hành chính - Chính trị thành phố sang vị trí mới, có quy mô lớn hơn, hiện đại hơn tạo nền tảng cho sự phát triển Hải Phòng trong tương lai.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Vướng mắc chuyển công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị, thương mại dịch vụ nhằm cải tạo cảnh quan môi trường và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai là chủ trương đã được tỉnh Đồng Nai đề ra từ năm 2007. Nhưng đã hơn 10 năm, dự án này vẫn chưa triển khai được.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Cùng giãn cách xã hội

Người dân TPHCM đã cùng cả nước đi qua tuần lễ đầu trong 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19. Theo diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, ở giai đoạn này, cách ly xã hội được xem là biện pháp có tính quyết định thành công nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP