Thu gom hàng chục tấn rác thải dạt vào bờ biển Vũng Tàu

SGGPO
Các loại rác thải như: củi khô, túi ni lông, vỏ lon, thùng xốp, vỏ trái cây, bèo… dạt vào bờ biển và tạo thành một vệt đen kịt ở khu vực Bãi Trước, TP Vũng Tàu.

Sáng 11-10, Công ty CP Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu đã huy động 22 công nhân thu gom và xử lý hàng chục tấn rác thải đại dương trôi dạt vào bờ biển Vũng Tàu.

Thu gom hàng chục tấn rác thải dạt vào bờ biển Vũng Tàu ảnh 1 Rác thải từ đại dương trôi dạt về đen kịt bờ biển Bãi Trước, TP Vũng Tàu
Theo đó, những ngày gần đây, các loại rác thải như: củi khô, túi ni lông, vỏ lon, thùng xốp, ly nhựa, vỏ trái cây, bèo… dạt vào bờ biển và tạo thành một vệt đen kịt ở khu vực Bãi Trước, TP Vũng Tàu.
Mặc dù đến nay, chính quyền TP Vũng Tàu chưa mở cửa cho người dân, du khách tắm biển trở lại nhưng bãi rác gây mất mỹ quan nên cần dọn dẹp sạch sẽ để tránh gây ô nhiễm môi trường biển. Một lãnh đạo công ty CP Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu cho biết, khối lượng rác nhiều nên có thể đến hết ngày mới thu gom hết.
Thu gom hàng chục tấn rác thải dạt vào bờ biển Vũng Tàu ảnh 2 Cả một bãi biển dài bị rác "tấn công"
Hàng năm, các bãi biển tại TP Vũng Tàu phải hứng chịu từ 2 đến 3 đợt rác thải đại dương, mỗi đợt có thể kéo dài cả tuần, trong đó rác dạt vào nhiều nhất là cuối tháng 4, đầu tháng 5 khi thời tiết chuyển gió mùa Tây Nam và cuối tháng 9, đầu tháng 10 khi thời tiết chuyển gió từ Tây Nam sang Đông Bắc, kết hợp thủy triều lớn.
Thu gom hàng chục tấn rác thải dạt vào bờ biển Vũng Tàu ảnh 3 Hàng chục công nhân môi trường được huy động thu gom rác dạt vào bờ biển
Thu gom hàng chục tấn rác thải dạt vào bờ biển Vũng Tàu ảnh 4 Đưa rác đi xử lý và trả lại bờ biển sạch cho TP Vũng Tàu

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn