Thu hồi dự án xây dựng tháp cao 25 tầng và biểu tượng TP Cần Thơ

Ngày 17-7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Phạm Phước Như đã có văn bản về việc thu hồi chủ trương cho thuê đất đầu tư xây dựng tháp cao 25 tầng và biểu tượng TP Cần Thơ tại vòng xoay cồn Cái Khế của Công ty Đầu tư xây dựng Hoàng Anh Gia Lai Tây Nguyên (HAGLTN).

Ông Phạm Phước Như cho biết nguyên nhân thu hồi lô đất này: Tháng 4-2005, UBND TP ban hành quyết định cho HAGLTN thuê đất tại vòng xoay cồn Cái Khế (21.405,4m2). Lãnh đạo thành phố đã nhiều lần gởi công văn, điện thoại, thậm chí gặp trực tiếp chủ đầu tư để đôn đốc thực hiện dự án nhưng dự án vẫn không triển khai. Đến thời điểm này, HAGLTN chưa có quy hoạch chi tiết 1/500 để trình duyệt làm cơ sở lập dự án… UBND thành phố quyết định thu hồi dự án này.

V. T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Võ Văn Bình cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua

Chèo đò cứu 100 người trong lũ

Ngày 25-10, ông Lê Ngọc Linh, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết, thôn có một người cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua. Đó là ông Võ Văn Bình.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Siêu tàu container lớn nhất thế giới cập cảng Cái Mép

Ngày 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), CMIT là liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam và Cảng Sài Gòn và APM Terminals, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Quy hoạch

Tin buồn