Thu hồi giấy phép lái xe nếu tài xế bị tước 4 lần trong 3 năm

SGGP
Ngày 4-5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, dự án sửa đổi Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) sẽ có nhiều điểm mới đáng chú ý.

Trong đó, bổ sung thêm một số hành vi bị nghiêm cấm để đáp ứng với yêu cầu thực tiễn, bao gồm sử dụng rượu bia, điện thoại di động khi điều khiển phương tiện, quay đầu, lùi xe trên đường cao tốc.

Bên cạnh đó, việc xử phạt nguội qua camera, tình trạng cạnh tranh không lành mạnh trong vận tải cũng được sửa đổi, bổ sung để nâng cao hiệu quả công tác quản lý.

Về vấn đề đang được người dân quan tâm liên quan việc quản lý giấy phép lái xe (GPLX), Tổng cục ĐBVN đề xuất theo dõi số lần vi phạm bị tước quyền sử dụng GPLX. Trong thời hạn 3 năm, nếu tài xế bị tước GPLX 4 lần sẽ bị thu hồi GPLX, sau đó phải học và thi lại để được cấp mới. Người dân có thể theo dõi số lần bị tước GPLX qua phần mềm của Tổng cục ĐBVN. Tổng cục ĐBVN cho biết, dự thảo Luật GTĐB sửa đổi sẽ trình Quốc hội vào kỳ họp thứ tới đây.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

Cẩn trọng khi “nâng tầm” di sản

Trong tháng 8, đã có thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh sách Di sản phi vật thể cấp quốc gia. Trong đó có Nghề thủ công truyền thống làm tàu hũ ky, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; Nghệ thuật trình diễn dân gian hát sắc bùa của người Mường, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; Tập quán xã hội và tín ngưỡng lễ mừng thọ của người M’nông, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk…
" />