Thu hồi giấy phép lái xe nếu tài xế bị tước 4 lần trong 3 năm

SGGP
Ngày 4-5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, dự án sửa đổi Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) sẽ có nhiều điểm mới đáng chú ý.

Trong đó, bổ sung thêm một số hành vi bị nghiêm cấm để đáp ứng với yêu cầu thực tiễn, bao gồm sử dụng rượu bia, điện thoại di động khi điều khiển phương tiện, quay đầu, lùi xe trên đường cao tốc.

Bên cạnh đó, việc xử phạt nguội qua camera, tình trạng cạnh tranh không lành mạnh trong vận tải cũng được sửa đổi, bổ sung để nâng cao hiệu quả công tác quản lý.

Về vấn đề đang được người dân quan tâm liên quan việc quản lý giấy phép lái xe (GPLX), Tổng cục ĐBVN đề xuất theo dõi số lần vi phạm bị tước quyền sử dụng GPLX. Trong thời hạn 3 năm, nếu tài xế bị tước GPLX 4 lần sẽ bị thu hồi GPLX, sau đó phải học và thi lại để được cấp mới. Người dân có thể theo dõi số lần bị tước GPLX qua phần mềm của Tổng cục ĐBVN. Tổng cục ĐBVN cho biết, dự thảo Luật GTĐB sửa đổi sẽ trình Quốc hội vào kỳ họp thứ tới đây.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tôi không muốn chỉ sửa chữa tạm bợ chung cư cũ!

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tôi không muốn chỉ sửa chữa tạm bợ chung cư cũ!

Do việc xây dựng mới chung cư cũ gặp vướng mắc vì quy định chung, quận 5 - nơi có số chung cư cũ nhiều nhất TPHCM - đề xuất được cải tạo, chỉnh trang lại trong lúc chờ chính sách chung. Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên không đồng tình, cho rằng đó là cách làm bị động. 

 

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Nông dân sướng bụng

- Trái vải thiều lần đầu được đưa lên bán trên 4 trang thương mại điện tử. Cứ thêm một loại nông sản được bán trên chợ mạng, người tiêu dùng càng có lợi hơn. Thương mại điện tử có lợi thế là qua ít khâu trung gian, vì vậy sẽ có giá cạnh tranh so với các kênh tiêu thụ truyền thống?

Sự kiện & Bình luận