Thu hồi giấy phép lái xe nếu tài xế bị tước 4 lần trong 3 năm

SGGP
Ngày 4-5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, dự án sửa đổi Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) sẽ có nhiều điểm mới đáng chú ý.

Trong đó, bổ sung thêm một số hành vi bị nghiêm cấm để đáp ứng với yêu cầu thực tiễn, bao gồm sử dụng rượu bia, điện thoại di động khi điều khiển phương tiện, quay đầu, lùi xe trên đường cao tốc.

Bên cạnh đó, việc xử phạt nguội qua camera, tình trạng cạnh tranh không lành mạnh trong vận tải cũng được sửa đổi, bổ sung để nâng cao hiệu quả công tác quản lý.

Về vấn đề đang được người dân quan tâm liên quan việc quản lý giấy phép lái xe (GPLX), Tổng cục ĐBVN đề xuất theo dõi số lần vi phạm bị tước quyền sử dụng GPLX. Trong thời hạn 3 năm, nếu tài xế bị tước GPLX 4 lần sẽ bị thu hồi GPLX, sau đó phải học và thi lại để được cấp mới. Người dân có thể theo dõi số lần bị tước GPLX qua phần mềm của Tổng cục ĐBVN. Tổng cục ĐBVN cho biết, dự thảo Luật GTĐB sửa đổi sẽ trình Quốc hội vào kỳ họp thứ tới đây.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đương đầu thử thách

- Chuyện một cầu thủ trẻ, tuyển thủ quốc gia xứ mình sang Pháp đá banh vừa có khởi đầu thuận lợi. Điều trái với dự đoán là đa phần khán giả nhà đều ủng hộ chuyến xuất ngoại này. Người hâm mộ bình tĩnh với đánh giá rằng bệ phóng ở giải hạng nhì là vừa sức.

Sự kiện & Bình luận

Buông không được, quản không xong

Những tin tức liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha tràn ngập báo chí và mạng xã hội, một lần nữa như giọt nước tràn ly. Mặc dù chưa có khẳng định cuối cùng từ cơ quan chức năng nhưng qua câu chuyện này, vấn đề quản lý nghệ sĩ ra nước ngoài cần phải có một giải pháp thực sự hiệu quả, không thể sai đến đâu mới xử lý đến đó như lâu nay.

" />