Thu hồi giấy phép lái xe nếu tài xế bị tước 4 lần trong 3 năm

SGGP
Ngày 4-5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, dự án sửa đổi Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) sẽ có nhiều điểm mới đáng chú ý.

Trong đó, bổ sung thêm một số hành vi bị nghiêm cấm để đáp ứng với yêu cầu thực tiễn, bao gồm sử dụng rượu bia, điện thoại di động khi điều khiển phương tiện, quay đầu, lùi xe trên đường cao tốc.

Bên cạnh đó, việc xử phạt nguội qua camera, tình trạng cạnh tranh không lành mạnh trong vận tải cũng được sửa đổi, bổ sung để nâng cao hiệu quả công tác quản lý.

Về vấn đề đang được người dân quan tâm liên quan việc quản lý giấy phép lái xe (GPLX), Tổng cục ĐBVN đề xuất theo dõi số lần vi phạm bị tước quyền sử dụng GPLX. Trong thời hạn 3 năm, nếu tài xế bị tước GPLX 4 lần sẽ bị thu hồi GPLX, sau đó phải học và thi lại để được cấp mới. Người dân có thể theo dõi số lần bị tước GPLX qua phần mềm của Tổng cục ĐBVN. Tổng cục ĐBVN cho biết, dự thảo Luật GTĐB sửa đổi sẽ trình Quốc hội vào kỳ họp thứ tới đây.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Giải quyết khâu oai

- Rốt cuộc chỉ sau một ngày ban hành, Tổng cục Du lịch đã phải tự rút lại văn bản đề nghị các hãng hàng không nội hỗ trợ 400 vé máy bay. Lý do rút là “hình thức văn bản chưa phù hợp”. Ủa, vậy xin kiểu gì mới phù hợp?

Sự kiện & Bình luận

Chung tay hành động chống rác thải nhựa

Với quan điểm phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường, nước ta đã ban hành và đang tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, giải pháp quản lý, kiểm soát nạn ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa (nhất là sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy).